Thêm người cao tuổi xả súng ở California khiến 7 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 23/1, 7 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại thị trấn Half Moon Bay ở California, theo cảnh sát địa phương.
Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ sau vụ xả súng hàng loạt tại Half Moon Bay, California. (Ảnh: Reuters)
Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ sau vụ xả súng hàng loạt tại Half Moon Bay, California. (Ảnh: Reuters)

Vụ việc trên diễn ra chỉ 2 ngày sau khi một tay súng bắn chết 11 người trong lễ đón Tết Nguyên đán ở khu vực Los Angeles.

Thống đốc bang California Gavin Newsom cho biết ông đang đến bệnh viện thăm các nạn nhân của vụ tấn công ở Monterey Park hôm 21/1 thì được thông báo một vụ nổ súng khác đã xảy ra, lần này là ở phía bắc của bang. Đó là “bi kịch nối tiếp bi kịch” – ông Newsom viết trên Twitter.

Vụ tấn công ở Half Moon Bay, khoảng 48 km về phía nam của San Francisco, diễn ra tại 2 doanh nghiệp nông nghiệp gần đó.

4 người bị bắn chết và 1 người bị thương nặng tại một trang trại nấm, trong khi 3 thi thể khác sau đó được phát hiện tại một trang trại cách đó khoảng 1,6km. Theo cảnh sát, tất cả nạn nhân đều là công nhân người Mỹ gốc Hoa.

Nghi phạm xả súng được xác định là Chunli Zhao, một cư dân 67 tuổi ở Half Moon Bay. Chunli đã bị giam giữ sau khi bị phát hiện đang ngồi trong ô tô của mình bên ngoài đồn cảnh sát trưởng. Nhà chức trách cho rằng hắn đã lái xe đến đó để tự thú. Các kênh tin tức của Mỹ đã phát hình ảnh cảnh sát khống chế tay súng này.

Cảnh sát trưởng quận San Mateo Christina Corpus nói với báo giới: “Kiểu xả súng này thật kinh khủng!”. Theo ông Corpus, một khẩu súng lục bán tự động đã được phát hiện bên trong xe của Chunli. Cơ quan chức năng nói thêm rằng nghi phạm đã “hoàn toàn hợp tác” với các nhà điều tra. Tuy nhiên, động cơ của vụ tấn công chết người này hiện vẫn chưa rõ ràng.

Các vụ xả súng ở Monterey Park và Half Moon Bay đều do những người đàn ông châu Á ở độ tuổi nghỉ hưu thực hiện. Tay súng đã tấn công mọi người tại một phòng tập nhảy ở ngoại ô Los Angeles hôm 21/1, được xác định là Huu Can Tran, 72 tuổi. Tên này đã tự kết liễu đời mình khi cảnh sát cố gắng bắt giữ hắn.

Theo RT