Chìm tàu cá, 8 ngư dân Quảng Bình may mắn thoát nạn

GD&TĐ - Một tàu cá ở Quảng Bình đã bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển, 8 thuyền viên trên tàu may mắn đã được ứng cứu và đưa vào bờ an toàn.
Bộ đội biên phòng Quảng Bình thăm hỏi, động viên các thuyền viên gặp nạn.
Bộ đội biên phòng Quảng Bình thăm hỏi, động viên các thuyền viên gặp nạn.

Ngày 30/12, lực lượng của Đồn Biên phòng Roòn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình đã phối hợp với các tàu cá địa phương kịp thời cứu sống các thuyền viên trên một tàu cá gặp nạn.

Trước đó, vào khoảng 9h cùng ngày, tàu cá QB-93153-TS có 8 thuyền viên, do anh Hoàng Văn Chung (SN 1978), trú xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) làm thuyền trưởng đang cách đảo Hòn Gió khoảng 0,5 hải lý, cách bờ khoảng 10 hải lý thì bị phá nước, có nguy cơ bị chìm.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Roòn tiến hành rà soát trên hệ thống giám sát các phương tiện đang hoạt động gần khu vực tàu bị nạn, đồng thời thông qua máy ICOM điện đàm kêu gọi các tàu xung quanh hỗ trợ cứu tàu QB-93153-TS.

Đến 10h50, tàu QB-93153-TS bị chìm hoàn toàn. Rất may các thuyền viên trên tàu gặp nạn đã được một tàu cá khác ứng cứu, đưa lên tàu để vào bờ.

Hiện các ngư dân trên tàu cá bị chìm đã được đưa vào bờ an toàn. Qua kiểm tra, được biết sức khỏe các thuyền viên trên đều ổn định.