Chiều nay, họp báo vụ thảm sát gia đình 4 người tại Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An dự định tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ thảm sát gia đình 4 người tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.
Chiều nay, họp báo vụ thảm sát gia đình 4 người tại Nghệ An

Vi Văn Mằn, nghi phạm đã sát hại 4 người trong một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp. Vi Văn Mằn, nghi phạm đã sát hại 4 người trong một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp.

Theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An và Sở Thông tin Truyền thông Nghệ An cho hay: chiều 22/7, Công an tỉnh Nghệ An dự định tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ thảm sát 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình (trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) vào ngày 2/7.

Được biết, địa điểm tổ chức họp báo tại văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An, thành phố Vinh. Cũng tại cuộc họp báo này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An sẽ trao thưởng cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) và ban chuyên án công an Nghệ An 200 triệu đồng vì thành tích khám phá vụ án kể trên.

Ngoài thông tin chính thức ban đầu về vụ trọng án xảy ra tại bản Phồng, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An sẽ công bố kết quả điều tra vụ án mạng tại huyện Quỳ Hợp.

Vụ việc xảy ra ngày 11/7/2015 tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp. Được biết nạn nhân là ông Nathu Singh (quốc tịch Ấn Độ) bị sát hại. Tại hiện trường, cơ quan chức năng nghi vấn nạn nhân này bị mất nhẫn vàng và ví tiền. Cách hiện trường chừng vài trăm mét là chiếc xe máy của nạn nhân dùng làm phương tiện đi lại.

Ông Nathu Singh làm việc cho Công ty Wolkem India Ltd (Ấn Độ) chi nhánh xã Châu Tiến, khai thác mỏ và đá trắng. Phòng PC45 Công an tỉnh Nghệ An điều tra, bắt giữ thủ phạm gây án.

Theo tienphong
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.