Chiều 4/7: TP Hồ Chí Minh thêm 382 ca nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 4/7, TP ghi nhận thêm 382 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, Bộ Y tế đã công bố.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để tầm soát dịch Covid-19 (Ảnh: HCDC)
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để tầm soát dịch Covid-19 (Ảnh: HCDC)

Như vậy tính từ 18 giờ ngày 3/7 đến 18 giờ ngày 4/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 599 trường hợp nhiễm mới.

599 trường hợp nhiễm mới bao gồm 577 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa và 22 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 6.034 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

HCDC TPHCM lưu ý để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, chúng ta cần bình tĩnh, tập trung giám sát điều tra dịch tễ, truy vết và xét nghiệm các trường hợp liên quan ca nhiễm Covid-19 một cách khoa học và phối hợp nhịp nhàng các đơn vị liên quan; tổ chức hoạt động phòng chống dịch theo phương châm: trật tự, an toàn, đúng diện, đúng điểm, thông suốt.

Người dân cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP Hồ Chí Minh  và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Chủ động khai báo y tế khi nhận thấy bản thân có nguy cơ dịch bệnh. Trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa, người dân cần thực hiện nghiêm các quy định để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình.