Chiều 29/6, thí sinh làm bài thi ngoại ngữ Kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 29/6, thí sinh sẽ thi Ngoại ngữ, bài thi cuối cùng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Chiều 29/6, thí sinh làm bài thi ngoại ngữ Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Theo quy định, thí sinh sẽ được phát đề lúc 14h20 phút, chính thức làm bài lúc 14h30 phút.

Trong số 7 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn, số lượng thí sinh thi Tiếng Anh chiếm đa số.

Với bài thi tiếng Anh, các giáo viên khuyên thí sinh hãy bắt đầu từ các câu dễ hoặc các dạng bài thế mạnh; đừng chủ quan với câu dễ, hay “sa lầy” mất thời gian ở các câu khó; cố gắng trả lời hết các câu hỏi, không bỏ sót. Thí sinh cần dành thời gian để kiểm tra đáp án, từ đó tránh các lỗi sai đáng tiếc.

Cũng như các bài thi trắc nghiệm khác, thí sinh cần ghi nhớ điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Với số báo danh, phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi.

Phải kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

Thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời; trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Thí sinh Bắc Giang tự tin bước vào môn thi cuối cùng

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Tân Yên số 1 (huyện Tân Yên) thí sinh đến sớm sẵn sàng hoàn thành môn thi cuối cùng của Kỳ thi.

Thí sinh đến điểm thi trường THPT Tân Yên số 1 chiều 29/6. ảnh 1

Thí sinh đến điểm thi trường THPT Tân Yên số 1 chiều 29/6.

Khu vực cổng trường thi, lực lượng chức năng, tình nguyện viên tặng nước uống, quạt mát hỗ trợ động viên thí sinh vững tin hoàn thành tốt kỳ thi.

Tại trường THPT Lạng Giang số 1, từ 13h chiều nay nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi sớm.

"Em dự xét đại học khối tự nhiên môn tiếng Anh chỉ để xét tốt nghiệp. Sáng nay bài thi tổ hợp mỗi bài em hoàn tự tin đạt trên 8+/bài. Hoàn thành bài thi tổ hợp em đã sẵn sàng cho bài thi cuối...", Nguyễn Hữu Cường - học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 chia sẻ.

Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, chiều 28/6 với môn Toán có 20.905 thí sinh dự thi, tỷ lệ dự thi đạt 99,8%. Toàn tỉnh vắng 37 em, trong đó 7 em ốm còn lại không rõ lý do. Các điểm thi không ghi nhận cán bộ, giám thị, thí sinh vi phạm quy chế.

report

Thí sinh TPHCM thoải mái bước vào môn thi cuối

Chiều nay, thí sinh tại TPHCM bước vào thi môn cuối kỳ thi thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh đều vui vẻ, phấn khởi bước vào môn thi Ngoại ngữ.

Tại điểm thi Trường THCS Âu Lạc (quận Tân Bình), thí sinh Nguyễn Việt Thành cho biết, trong buổi sáng làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên làm bài khá tốt.

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Âu Lạc tự tin bước vào môn thi Ngoại ngữ. ảnh 2

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Âu Lạc tự tin bước vào môn thi Ngoại ngữ.

“Em khá tự tin với môn tiếng Anh chiều nay vì thế mạnh của em là môn này. Nếu đề khó em nghĩ mình sẽ được 8,5 điểm còn nếu dễ sẽ đạt 9,6 điểm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay em xét vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Em cũng đã chắc suất vào Trường Đại học giao thông vận tải và Trường Cao đẳng Cao Thắng”.

Còn, tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), bà Nguyễn Thị Tuyết Lan đưa cháu ruột cho biết: “Do ba cháu mất đã lâu, mẹ cũng vừa mất từ tháng trước nên tôi đưa cháu đi thi mấy ngày nay. Các môn thấy cháu đều làm bài tốt, chiều nay thi môn Ngoại ngữ tiếng Trung tôi tin cháu sẽ làm tốt. Vả lại cháu đã đậu kỳ thi đánh giá năng lực nên đã chắc chắn một suất vào Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM".

Hồ Phúc

report

Thời tiết nắng gắt, thí sinh Bắc Ninh "giữ nhiệt" thi môn cuối

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Từ Sơn (TP Từ Sơn, Bắc Ninh), thời tiết buổi chiều nắng gắt, nhiều thí sinh đến phòng thi từ sớm với tâm trạng phấn khởi, tự tin.

Thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Từ Sơn (Bắc Ninh). ảnh 3

Thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Từ Sơn (Bắc Ninh).

Em Nguyễn Ngọc Huyền, Trường THPT Từ Sơn cho biết, buổi sáng em làm bài thi khá tốt.

"Tiếng Anh không phải môn thế mạnh của em, nhưng cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Tiếng Anh cùng là môn em để xét tốt nghiệp nên em không quá lo lắng...", Huyền chia sẻ

Có mặt ở trường từ 13h15, em Chu Thúy Quỳnh, Trường THPT Từ Sơn chia sẻ em học kỹ môn tiếng Anh nên khá tự tin, thoải mái.

"Buổi thi cuối cùng nên em không còn lo lắng như ngày đầu. Môn Tiếng Anh em tự tin và mong đề thi sẽ nhẹ nhàng...", Quỳnh nói

Còn Trần Duy Nam, Trường THPT Từ Sơn chia sẻ, tiếng Anh không phải môn thế mạnh nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi.

"Buổi sáng em làm bài được khoảng 80%. Chiều nay là buổi thi cuối, em vừa háo hức vừa lo lắng. Mong đề sẽ dễ thở để em có thể làm được khoảng 60%. Kết thúc Kỳ thi, em và gia đình dự định sẽ đi du lịch...", Nam cho biết

Em Nguyễn Hoàng Nguyệt, Trường THPT Từ Sơn chia sẻ đã sẵn sàng hoàn thành bài thi cuối cùng.

"Em tự tin bản thân có thể làm tốt bài thi bởi đây là môn thế mạnh của em. Mong rằng đề thi sẽ không quá khó để em có thể đạt được điểm 8...", Nguyệt thể hiện quyết tâm

Điểm thi Trường THPT Từ Sơn (TP Từ Sơn) có 584 thí sinh đăng ký dự thi. Để kỳ thi diễn ra tốt, nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh phòng thi.

Đăng Chung

report

Thí sinh Sơn La chuẩn bị ô, nước xoa dịu nắng nóng

Chiều nay (29/6), các sỹ tử ở tỉnh Sơn La bước vào môn thi cuối cùng (Ngoại ngữ), tại các điểm thi thí sinh đều chuẩn bị cho mình ô, nước lọc để xoa dịu cái nóng gắt của mùa hè.

Cũng như thi môn tổ hợp khoa học tự nhiên, tổ hợp khoa học xã hội sáng nay, các thí sinh đến địa điểm thi từ rất sớm. Có những em đến điểm thi từ lúc 12h, tuy nhiên thời tiết lại khác hẳn buổi sáng và trở nên nắng gắt hơn, nhiều em đầm đìa mồ hôi lăn trên gương mặt.

Để hỗ trợ các em yên tâm thi cử và bảo đảm sức khoẻ, hàng trăm thanh niên tình nguyện đã đứng trước cổng trường đưa nước lạnh và khăn ướt cho các thí sinh. Lực lượng cảnh sát giao thông luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ các em khi có việc không may xảy ra.

Buổi chiều nay nắng gắt, các thí sinh được thanh niên tình nguyện và CSGT hỗ trợ nước lọc giải nhiệt. ảnh 4

Buổi chiều nay nắng gắt, các thí sinh được thanh niên tình nguyện và CSGT hỗ trợ nước lọc giải nhiệt.

Em Nguyễn Như Hoa, thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp năm 2022 ở huyện Yên Châu cho biết: Thời tiết chiều nay nắng gắt và oi bức nên các sỹ tử có vẻ mệt mỏi. Để giúp các em giải nhiệt, nhóm đã đưa khăn ướt, nước mía, nước lọc lạnh cho các em.

“Chiều nay, trời nắng gắt quá nên lúc đi xe đạp từ nhà đến trường em vã mồ hôi ướt hết áo. Đến cổng trường, em được các anh chị tình nguyện hỗ trợ nước và khăn ướt. Lúc sáng em thi tổ hợp môn Khoa học xã hội, em làm bài khá tốt. Em mong chiều nay sẽ làm bài tốt lúc sáng”.

Hà Hoàng

report

Thời tiết Đà Nẵng nóng bức, thí sinh chủ động đến trường thi sớm

Thí sinh Đăng Quốc, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết: "Ngoại ngữ là môn thi cuối cùng nên em không còn hồi hộp, lo lắng như ngày thi đầu tiên nữa. Em dự đoán là đề thi Ngoại ngữ sẽ tăng độ khó so với các năm trước. Em lo ngại phần đọc - hiểu có nhiều từ mới vì vốn từ vựng của em không được tốt lắm".

Thời tiết nắng nóng, nhiều thí sinh đến điểm thi Trường THPT Hoàng Hoa Thám sớm để có thời gian nghỉ ngơi trước khi làm bài thi môn Ngoại ngữ. ảnh 5

Thời tiết nắng nóng, nhiều thí sinh đến điểm thi Trường THPT Hoàng Hoa Thám sớm để có thời gian nghỉ ngơi trước khi làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Xét tuyển sinh đại học dựa trên kết quả thi của 3 môn Lịch sử - Ngữ văn và Địa lý, em Lê Thị Thùy Đan, điểm thi Trường THPT Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang) cho biết: "Ngoại ngữ không phải là môn sở trường, vì vậy, em khá căng thẳng trước buổi thi cuối cùng này. Em hy vọng là bài thi vừa đủ điểm để xét tốt nghiệp THPT".

Thời tiết ở Đà Nẵng khá nắng nóng, oi bức ở buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhiều thí sinh đã đến điểm thi sớm để có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, TP. Đà Nẵng có 13.133 thí sinh đăng ký dự thi. Ở buổi thi Ngoại ngữ, có 11.257 thí sinh dự thi tiếng Anh; Tiếng Pháp có 31 thí sinh; Tiếng Trung: 24; Tiếng Đức: 1; Tiếng Nhật: 39 và Tiếng Hàn 3 thí sinh.

Thí sinh xem danh sách phòng thi trước buổi thi môn Ngoại ngữ. ảnh 6

Thí sinh xem danh sách phòng thi trước buổi thi môn Ngoại ngữ.

Ở buổi thi bài thi tổ hợp, Đà Nẵng không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, ở bài thi Khoa học Tự nhiên, Môn Vật lí có 5.392 TS dự thi/5.411 TS đăng kí dự thi, đạt tỉ lệ 99,65%, vắng 19; Môn Hoá học: 5.410 TS dự thi/5.432 TS đăng kí dự thi (99,59%), vắng 22; Môn Sinh học: 5.358 TS dự thi/5.380 TS đăng kí dự thi (99,59%), vắng 22.

Ở Bài thi khoa học xã hội, Môn Lịch sử: 7.508 TS dự thi/7.591 TS đăng kí dự thi (98,90%), vắng 83; Môn Địa lí: 7.480 TS dự thi/7.562 TS đăng kí dự thi (98,92%), vắng 82; Môn GDCD: 6.165 TS dự thi/6.217 TS đăng kí dự thi (99,16%), vắng 52.

Hà Nguyên

report

Điện Biên bố trí 5 phòng thi ghép các môn Ngoại ngữ

Với môn Ngoại ngữ, Điện Biên có gần 5.900 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 20 em thi Tiếng Trung, số còn lại thi Tiếng Anh. Để đảm bảo các điều kiện dự thi, địa phương này bố trí 5 phòng thi ghép.

Ngoài ra, với môn thi này, Điện Biên có 71 thí sinh được miễn thi trong xét công nhận tốt nghiệp do có chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. ảnh 7

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Sau 3 buổi thi nhiều cảm xúc, các thí sinh khá thoải mái và đầy quyết tâm bước vào buổi thi cuối.

Đến trường thi sớm trong tâm trạng đầy phấn khởi, thí sinh Trần Tuấn Việt, Trường THPT TP. Điện Biên Phủ cho biết, em đăng ký nguyện vọng thi đại học khối A01, với các môn: Toán, Lý, Tiếng Anh. Trong đó, Tiếng Anh là môn tủ nên em tự tin bước vào phòng thi.

“Ngay lúc này em rất háo hức, với quyết tâm hoàn thành tốt nhất bài thi. Em hy vọng, môn Ngoại ngữ sẽ là kết thúc ấn tượng cho cả kỳ thi này”, Việt nói.

Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT TP. Điện Biên Phủ hỗ trợ thí sinh vào khu vực thi. ảnh 8

Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT TP. Điện Biên Phủ hỗ trợ thí sinh vào khu vực thi.

Mặc dù chia sẻ Tiếng Anh là “điểm yếu”, song thí sinh Hạng A Anh, Trường THPT Phan Đình Giót cũng tỏ ra khá thoải mái: “Từ hôm qua đến nay, em hoàn thành khá ổn các môn nên cũng yên tâm. Sự hỗ trợ của thầy, cô trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua đã giúp em đảm bảo kiến thức, kỹ năng đủ điểm tốt nghiệp với môn này”.

Hà Linh

report

Thanh Hóa trời nắng nóng gay gắt

Chiều nay, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ - đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Tại nhiều điểm thi ở Thanh Hóa, thời tiết nắng nóng gay gắt. Dù vậy, nhiều sĩ tử có mặt ở điểm thi từ rất sớm.

Tại điểm thi Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), từ lúc 13h, các tình nguyện viên đã có mặt để tiếp nước, bút và che nắng cho sĩ tử vào phòng thi. Lê Thị Lan Anh là một trong những thành viên tham gia tiếp sức mùa thi của nhà trường.

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi che nắng cho sĩ tử vào trường thi tại Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Ảnh: Lường Toán. ảnh 9

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi che nắng cho sĩ tử vào trường thi tại Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Ảnh: Lường Toán.

Dù mới lần đầu tham gia tiếp sức mùa thi nhưng Lan Anh cảm thấy rất hào hứng với công việc ý nghĩa này. "Ngoài hỗ trợ sĩ tử hết mình, chúng em cũng trưởng thành hơn sau mỗi lần tiếp sức mùa thi", Lan Anh chia sẻ.

Có mặt ở điểm thi từ sớm, thí sinh Nguyễn Thị Hường, lớp 12A8, Trường THPT Hoằng Hóa 4 chia sẻ: "Em khá thoải mái với môn thi cuối cùng dù chưa thực sự tự tin. Ở các buổi thi trước đó em khá hài lòng với bài thi của mình".

Báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, với tổ hợp Khoa học xã hội ghi nhận hơn 77.200 lượt thí sinh dự thi. Trong khi đó, tổ hợp Khoa học tự nhiên ghi nhận hơn 26.200 lượt thí sinh dự thi.

Trong buổi thi sáng nay ghi nhận 1 thí sinh vi phạm quy chế thi. Tình hình cán bộ coi thi đầy đủ.

Lường Toán

report

Vĩnh Phúc: Thí sinh quyết tâm làm tốt bài thi cuối

Đầu giờ chiều 29/6, thời tiết tại Vĩnh Phúc bất ngờ xuất hiện nhiều mây, râm mát, không mưa. Giao thông thông thoáng, các điểm thi đều có sự xuất hiện của lực lượng CSGT và thanh niên tình nguyện hỗ trợ, động viên thí sinh.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) quyết tâm trước bài thi cuối. ảnh 10

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) quyết tâm trước bài thi cuối.

Buổi thi chiều nay sẽ khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Với nhiều thí sinh không dùng điểm tiếng Anh để xét tuyển đại học, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt sau khi hoàn thành tốt ngày thi đầu tiên và bài thi Tổ hợp buổi sáng.

Tại điểm thi Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Lập Thạch), thí sinh Nguyễn Vũ Thủy cho biết: Chiều nay em đến sớm, một phần để xem lại kiến thức trước khi vào thi, hơn nữa em cũng muốn gặp bạn bè hẹn nhau sau giờ thi ngồi uống nước để xả căng thẳng.

“Em dùng điểm tiếng Anh để xét tuyển đại học nên buổi thi chiều khá quan trọng. Tuy nhiên do đã chuẩn bị kỹ, có nhiều thời gian ôn tập nên em thấy thỏa mái, tự tin trước giờ làm bài”, Thủy tâm sự.

Đến điểm thi sớm tại Trường THPT Trần Phú, thí sinh Nguyễn Minh Quang vui vẻ: Với em, đến thời điểm này đã hoàn thành 90% kế hoạch. Em dùng điểm Toán, Lý, Hóa để xét tuyển đại học nên bài thi tiếng Anh với em không quá quan trọng. Mặc dù vậy, với kiến thức đã học em vẫn quyết tâm làm tốt bài thi cuối để kết thúc kỳ thi một cách trọn vẹn.

“Nhóm của em đa phần theo Ban A. Ở mấy buổi thi trước, các bạn đều làm được bài nên rất vui vẻ”, Minh Quang hào hứng.

Long Anh

report

Thí sinh Hà Nội tâm lý thoải mái đến điểm thi

Thời tiết Hà Nội chiều nay nắng nóng. Nhiều thí sinh, phụ huynh đến trường thi từ sớm. Một số thí sinh cho biết rất tự tin với môn thi cuối cùng này.

Thí sinh tâm lý thoải mái bước vào trường thi môn cuối. ảnh 11

Thí sinh tâm lý thoải mái bước vào trường thi môn cuối.

Đưa con đi buổi thi cuối cùng ở điểm thi trường THPT Việt Đức, chị Ngô Thị Thanh chia sẻ: “Ở nhà bố mẹ cũng không tạo áp lực gì cho con, đi thi cũng động viên con cố gắng, bình tĩnh, tự tin làm bài. Chỉ mong con có sức khoẻ tốt. Kỳ thi này, nhiều cháu đã xét tuyển vào một số trường đại học rồi, nên nhiều cháu đi thi với tâm lý rất thoải mái", chị Thanh chia sẻ.

Nắng nóng, chị Thanh vẫn kiên nhẫn ở lại chờ con bắt đầu thi mới ra về. ảnh 12
Nắng nóng, chị Thanh vẫn kiên nhẫn ở lại chờ con bắt đầu thi mới ra về.

Phạm Hiền

report

Sóc Trăng: Mây đen vần vũ, nhiều thí sinh hối hả đến điểm thi để tránh mưa

Thí sinh Sóc Trăng đến trường thi chiều 29/6. ảnh 13

Thí sinh Sóc Trăng đến trường thi chiều 29/6.

Đầu giờ thi buổi cuối cùng (chiều 29/6), tại Sóc Trăng trời mây đen vần vũ khiến nhiều thí sinh hồi hả đến điểm thi nhưng tâm trạng rất thoải mái.

Thí sinh Trần Tuyết Nhi, điểm thi THPT Hoàng Diệu cho biết: Sau 3 môn thi làm bài khá ổn, chiều nay thi môn tiếng Anh em cũng như nhiều bạn cảm thấy thoải mái, không áp lực lắm.

Thí sinh Nguyễn Việt Vững, điểm thi THPT Hoàng Diệu, cũng giống như Tuyết Nhi, sáng nay làm bài tổ hợp KHTN tốt nên chiều nay rất nhẹ nhõm dù tiếng Anh là môn không dễ.

Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, buổi thi thứ 3 (sáng 29/6), ở tổ hợp KHTN có 2.746 thí sinh đăng kí dự thi, vắng 24 thí sinh; tổ hợp KHXH có 7.277 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 36 thí sinh. Không có thí sinh nào vi phạm qui chế thi.

Xuân Lương - Quốc Ngữ

report

Thí sinh mong chờ hoàn thành môn thi cuối

Chiều nay, hơn 15.000 thí sinh Hưng Yên bước vào bài thi Ngoại ngữ, bài thi cuối cùng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Bài thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút.

Ghi nhận tại nhiều điểm thi, thí sinh có mặt từ sớm, trò chuyện rôm rả. Các em đều bày tỏ vui mừng và tự tin trước môn thi cuối cùng.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. ảnh 14

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Tại điểm thi Trường THPT Văn Giang, huyện Văn Giang, chiều nay trời nắng gắt. Tuy nhiên, điểm thi có nhiều cây xanh và bóng mát nên nhiều thí sinh cảm thấy thoải mái hơn.

Em Hà Anh, học sinh Trường Song ngữ liên cấp Greenfield, chia sẻ: Tiếng Anh là môn thế mạnh nên em không cảm thấy lo lắng trước bài thi chiều nay. Nhưng em cũng sẽ cẩn thận để không mắc sai sót đáng tiếc. Em rất mong chờ hoàn thành môn thi cuối cùng.

Còn tại điểm thi Trường THPT Triệu Quang Phục, huyện Yên Mỹ, em Tấn Tài cho hay bản thân cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm trước buổi thi vì chỉ sử dụng điểm Tiếng Anh để xét tốt nghiệp. Nam sinh sẽ cố gắng thật tốt và hoàn thành kỳ thi thành công.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Hưng Yên có hơn 15.300 thí sinh tham dự. Toàn tỉnh thành lập một hội đồng thi với 32 điểm thi, 667 phòng thi. Sở GD&ĐT huy động khoảng 3.400 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác in sao đề thi, bàn giao và vận chuyển bài thi, coi thi, chấm thi và các khâu khác.

Tú Anh

report

Hà Nam: Thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối cùng

Chiều 29/6, thí sinh Hà Nam làm bài thi môn cuối cùng là môn Ngoại ngữ. Theo số liệu thống kê từ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, toàn tỉnh có 7.968 thí sinh đăng ký dự thi Tiếng Anh, 29 thí sinh thi tiếng Trung, 12 thí sinh thi tiếng Nhật, 5 thí sinh thi tiếng Nga, 5 thí sinh thi tiếng Hàn.

Những thí sinh đầu tiên đến điểm thi Trường THPT chuyên Biên Hòa chiều 29/6. ảnh 15

Những thí sinh đầu tiên đến điểm thi Trường THPT chuyên Biên Hòa chiều 29/6.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Biên Hòa, thí sinh Hoàng Diệu Hương, cho biết: Em học chuyên khoa học tự nhiên, nhưng xác định ngoại ngữ là chìa khóa để khai mở nên luôn ý thức học nghiêm túc tiếng Anh. Nhiều bạn cũng có suy nghĩ như em. Tùy từng mục đích, nhưng chắc rằng mọi người đều ý thức và nỗ lực học tập tốt tiếng Anh. Hy vọng và chúc mọi người có kết quả thi cuối cùng này tốt đẹp!

Thí sinh đến sớm chờ đến giờ gọi vào phòng thi. ảnh 16

Thí sinh đến sớm chờ đến giờ gọi vào phòng thi.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT, tại 23 điểm thi, số thí sinh vắng thi môn Lịch sử có 18 em; Địa lý 18 em; Giáo dục công dân 10 em; Vật lý 9 em; Hóa học 8 em; Sinh học 7 em. Công tác tổ chức thi tiếp tục được bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có giáo viên, cán bộ làm công tác thi và thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Hà An

report

Hải Dương: Thí sinh "đội nắng" đến trường thi

Gần 22.000 thí sinh Hải Dương dự thi bài thi Ngoại ngữ. Chiều nay, thời tiết nắng nóng, thí sinh được các tình nguyện viên che ô, phát nước đưa vào trường thi. Lực lượng an ninh, công an… tiếp tục được tăng cường để giám sát, bảo vệ sự an toàn trong và ngoài trường thi.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Tứ Kỳ. ảnh 17

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Tứ Kỳ.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, buổi thi sáng nay có hơn 14.400 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp khoa học xã hội, 111 em vắng thi. Trên 7.400 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, vắng thi 62 thí sinh. Không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

Tỉnh Hải Dương đã thành lập 42 hội đồng thi tại 12 huyện, thị xã, thành phố và huy động khoảng 3.400 người làm nhiệm vụ phục vụ kỳ thi.

Minh Phong

report

Hà Tĩnh: 13.800 thí sinh bước vào môn thi cuối

Trong chiều nay, 13.828 thí sinh Hà Tĩnh tiếp tục bước vào buổi thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thời tiết trong buổi thi cuối cùng tại Hà Tĩnh khá oi bức. ảnh 18

Thời tiết trong buổi thi cuối cùng tại Hà Tĩnh khá oi bức.

Nhiều phụ huynh tìm chỗ râm mát chờ thí sinh ngoài cổng điểm thi. ảnh 19

Nhiều phụ huynh tìm chỗ râm mát chờ thí sinh ngoài cổng điểm thi.

Trong số này, có 13.800 thí sinh đăng ký môn Tiếng Anh; Tiếng Pháp 4; Tiếng Trung 20; Tiếng Nhật 2; Tiếng Đức và Tiếng Hàn đều có 1 thí sinh.

Đây là môn thi có số lượng thí sinh được miễn thi nhiều nhất do có thành tích tại các kỳ thi quốc tế và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định.

Tình nguyện viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh che ô cho các sĩ tử vào tận phòng thi. ảnh 20

Tình nguyện viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh che ô cho các sĩ tử vào tận phòng thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, kỳ thi năm nay Hà Tĩnh có 43 học sinh được miễn thi tốt nghiệp, 294 em được miễn thi Ngoại ngữ.

Bước vào môn thi cuối cùng tâm lý các sĩ tử khá thoải mái vì đã hoàn thành các bài thi trước đó.

Môn Ngoại ngữ Hà Tĩnh có 249 thí sinh được miễn thi. ảnh 21

Môn Ngoại ngữ Hà Tĩnh có 249 thí sinh được miễn thi.

“Em khá tự tin với những bài làm của các môn thi khác. Ngoại ngữ em dùng để xét tốt nghiệp không phải môn thi Đại học nên em không thấy áp lực chút nào. Với sức học của mình em nghĩ việc lấy điểm 6 hay 7 không khó", thí sinh Văn Đức ( huyện Thạch Hà) cho hay.

Phương Hồ

report

Quảng Nam: Tình nguyện viên tiếp nước thí sinh thi buổi cuối

Chiều 29/6, tại tỉnh Quảng Nam, hơn 17.000 thí sinh bước vào thi môn cuối cùng của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo ghi nhận tại điểm thi số 28 đặt tại Trường THPT Hùng Vương (xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), thời tiết lúc này Quảng Nam khá nắng nóng. Đoàn thanh niên xã Bình An và xã Bình Quế (huyện Thăng Bình) đã có mặt tại điểm thi để tiếp nước cho các thí sinh.

Đoàn viên thanh niên xã Bình An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) tiếp nước cho các thí sinh. Ảnh: Hoàng Vinh. ảnh 22

Đoàn viên thanh niên xã Bình An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) tiếp nước cho các thí sinh. Ảnh: Hoàng Vinh.

Tại đây, nhiều thí sinh bước vào môn thi Ngoại ngữ, môn cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với tâm trạng phấn khởi, tự tin và quyết đạt được điểm cao ở môn thi Ngoại ngữ.

Em Vũ Văn Minh - cho hay, năm nay em dự thi tổ hợp Khoa học xã hội. Qua 2 ngày thi em cảm thấy khá hài lòng với phần thi của mình. Riêng đối với môn Địa lý, do đề năm nay khó hơn nên em chắc khoảng 6 điểm.

“Mục tiêu của em chiều nay là cố đạt điểm cao ở môn tiếng Anh. Bởi vì em xét tuyển 3 môn có tiếng Anh nên phải cố gắng đạt kết quả tốt nhất”, Minh chia sẻ.

Các thí sinh phấn khởi trước môn thi cuối. Ảnh: Hoàng Vinh. ảnh 23

Các thí sinh phấn khởi trước môn thi cuối. Ảnh: Hoàng Vinh.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, trong buổi sáng 29/6, ở môn thi tổ hợp Khoa học xã hội và tổ hợp Khoa học tự nhiên, toàn tỉnh không có thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi vi phạm Quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi.

Hoàng Vinh

report

Thí sinh Trà Vinh tự tin bước vào môn thi cuối

Tình nguyện viên hỗ trợ nước uống cho thí sinh Trà Vinh trước giờ thi. ảnh 24

Tình nguyện viên hỗ trợ nước uống cho thí sinh Trà Vinh trước giờ thi.

Tự tin, sẵn sàng hoàn thành tốt bài thi là tâm trạng chung của hầu hết các thí sinh Trà Vinh trước khi bước vào thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thời tiết nắng nhẹ khá thuận lợi, ngay từ đầu giờ chiều, rất đông phụ huynh đã đưa con đến điểm thi. Các thí sinh nhanh chóng kiểm tra tư trang, vật dụng theo quy định để bước vào khu vực thi. Lực lượng chức năng, tình nguyện viên có mặt sớm tại các điểm thi để phát nước suối, hỗ trợ thí sinh, điều tiết giao thông thông thoáng cho buổi thi cuối cùng.

Ghi nhận tại các điểm thi thuộc Thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, Càng Long, Châu Thành, Tiểu Cần, Cầu Ngang... đa số các thí sinh có chung tâm trạng thoải mái và mang quyết tâm đạt kết quả cao trước khi làm bài thi cuối cùng.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (Thành phố Trà Vinh), anh Nguyễn Minh Trí chia sẻ: "Dù nhà cách điểm thi không quá xa nhưng tôi vẫn chở con đến cổng trường. Mục đích chính là để an tâm hơn và để con biết gia đình luôn dành sự quan tâm đến việc thi cử. Trước khi con vào trường, tôi động viên và chúc con bình tĩnh, hoàn thành tốt môn thi cuối cùng".

Cùng nhóm bạn tự tin bước vào điểm thi, thí sinh Nguyễn Hữu Trọng, điểm thi Trường THPT Hoà Lợi (huyện Châu Thành) tâm sự: Sau khi kết thúc bài thi tổ hợp em làm bài khá tốt, vì nhà xa nên em được các anh chị sinh viên Trường ĐH Trà Vinh hỗ trợ bữa cơm trưa. Em thấy phần cơm này rất quý, giúp em giảm bớt thời gian di chuyển để có thời gian ôn bài với nghỉ ngơi, chuẩn bị cho môn thi cuối cùng.

Tỉnh Trà Vinh có 8.477 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ. Đa số thí sinh chọn tiếng Anh để hoàn thành kỳ thi.

Hoàng Nam - Quốc Ngữ

report

Thái Nguyên: Phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng sĩ tử

Phụ huynh đồng hành cùng con ở môn thi cuối. ảnh 25

Phụ huynh đồng hành cùng con ở môn thi cuối.

Thời tiết mưa, nắng khác nhau ở nhiều cổng trường trong buổi thi cuối, thế nhưng luôn có bóng dáng phụ huynh chờ đợi, "tiếp sức" cho con.

Dưới tiết trời 34-35 độ C, trước điểm thi trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, nhiều phụ huynh sau khi đưa con đến điểm thi vẫn nán lại để chờ đợi con kết thúc môn thi.

Bà Bùi Thị Hồng, phụ huynh thí sinh thi tại TP Thái Nguyên chia sẻ: Tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học. Đó cũng là lý do khiến nhiều bậc làm cha mẹ như chúng tôi tạm gác lại công việc để đồng hành, động viên con “vượt vũ môn” trong thử thách cuối cùng này. Bản thân cũng rất căng thẳng và hồi hộp nhưng rất mong con và các thí sinh thật bình tĩnh để hoàn thành tốt bài thi, có điểm số cao.

Trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) là điểm thi ghép gồm 946 thí sinh với 40 phòng thi, gồm học sinh của các trường THPT Lương Ngọc Quyến, Cao đẳng Công nghiệp và Cao Đẳng Thái Nguyên.

Phương Thảo

report

Thí sinh Thanh Hóa được dìu vào phòng thi

Bị tai nạn giao thông cách đây nửa tháng, Lê Doãn Khang, lớp 12E37, Trường THPT Triệu Sơn 3 (Triệu Sơn, Thanh Hóa) được đội tình nguyện dìu vào phòng thi.

Trong ngày thi đầu tiên, Khang được gia đình đưa tới điểm thi bằng xe máy. Tuy nhiên, do đã phẫu thuật đóng đinh ở bàn chân nên nam sinh không thể đi lại như bình thường. Vì vậy, Khang được bố và các tình nguyện viên dìu vào phòng thi.

Khang (ở giữa) được đội tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ vào phòng thi. Ảnh: Cẩm Vân. ảnh 26

Khang (ở giữa) được đội tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ vào phòng thi. Ảnh: Cẩm Vân.

Trao đổi với PV Báo GD&TĐ, Khang cho biết, nửa tháng trước trong lúc đi ôn thi, cậu không may bị ngã xe dẫn đến gãy chân. Bàn chân cũng bị trầy xước mạnh đến tứa máu.

"Trong suốt những hôm diễn ra kỳ thi, em được bố đưa đến trường thi. Các bạn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ đưa vào phòng thi", Khang bộc bạch.

Cậu học trò xứ Thanh dự định xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. "Hiện tâm lý em khá thoải mái bước vào môn thi cuối, vì cũng đã ôn kỹ rồi", Khang chia sẻ thêm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Thanh Hóa có hơn 36.400 thí sinh đăng ký dự thi. Trong ngày thi đầu tiên, báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Môn Ngữ văn ghi nhận gần 36.100 thí sinh dự thi trong tổng số gần 36.200 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,68%.

Môn Toán có gần 35.900 thí sinh dự thi trong tổng số gần 36.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong ngày thi đầu tiên, Thanh Hóa không ghi nhận thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Tình hình cán bộ coi thi đầy đủ, công tác bảo quản đề thi tại các điểm thi cũng an toàn, đúng quy định. Theo kế hoạch, điểm thi tốt nghiệp sẽ được công bố vào ngày 18/7.

Lường Toán

Lường Toán

report

Thí sinh An Giang đến trường thi sớm để tránh mưa

Thí sinh tại một trường vùng xa xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đến trường khá sớm vì trời đang chuyển mưa.

Em Trần Mai Trâm cho biết, chiều nay thi ngoại ngữ em thấy khá thoải mái vì em ôn bài kỹ và các môn thi trước em làm bài tốt.

Theo ghi nhận, nhiều thí sinh cho biết, tâm lý của các em khá thoải mái vì đây là môn cuối cùng. Hầu hết các em "trút được gắng nặng" với các môn thi trước đó và sẵn sàng chờ đón kết quả.

Chiều 29/6, thí sinh làm bài thi ngoại ngữ Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 27

Thí sinh điểm thi Trường THPT Vĩnh Trạch (Thoại Sơn) được phụ huynh tranh thủ đưa đến trường thi khá sớm.

Trọng Nhân

report

Hòa Bình: Mưa lớn bất chợt trước giờ thi

Từ 13h, tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Hòa trời bất chợt đổ mưa lớn khiến nhiều thí sinh bị ướt quần áo.

Em Bùi Trọng Thắng, học sinh Trường THPT huyện Mai Châu cho biết: “Nhà em ở xã Chiềng Châu, lúc bố em đèo bằng xe máy không may áo mưa bị rách vì vậy, em bị ướt áo. Các môn thi trước em làm bài khá tốt, em sẽ cố gắng thi tốt môn thi cuối cùng này, để đáp lại tình cảm của bố mẹ đã lo lắng cho em”.

Theo ghi nhận, lúc trời đổ mưa nhiều tình nguyện viên, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đứng ở giữa cổng trường che ô và hỗ trợ các thí sinh vào phòng thi. Một số phụ huynh đã nhường áo mưa và che ô cho các con đến điểm thi an toàn.

Thanh niên tình nguyện và phụ huynh đứng ở cổng trường hỗ trợ thí sinh. ảnh 28

Thanh niên tình nguyện và phụ huynh đứng ở cổng trường hỗ trợ thí sinh.

Chị Vì Thị Hoa, phụ huynh có con dự thi tốt nghiệp tại điểm thi Trường THPT huyện Mai Châu cho biết: “Buổi sáng trời mát mẻ, nhưng đầu giờ chiều bỗng mưa như trút nước khiến nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi khá vất vả. Có phụ huynh chịu ướt hết quần áo để nhường áo mưa cho các con”.

Anh Khà Văn Bình, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Đây là môn thi cuối cùng của con. Ước muốn thì vô cùng lắm, nhưng điều tôi mong nhất là con giữ được sức khỏe tốt, tinh thần vững, ăn được, ngủ được. Bớt lo lắng và phát huy trí tuệ lúc làm bài để kết quả thi phản ánh đúng nhất năng lực của con là được. Các môn trước con trai tôi nói làm bài khá tốt nên chắc sẽ điểm cao”.

Hà Hoàng

report

Hơn 6.000 thí sinh Ninh Thuận bước vào môn thi Ngoại ngữ

Chiều ngày 29/6, khoảng 6.000 thí sinh Ninh Thuận bước vào buổi thi cuối của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đa số thí sinh tỏ ra thoải mái khi bước vào bài thi Ngoại ngữ, bởi trước đó các đề thi môn Toán, Ngữ văn, các bài thi tổ hợp đều vừa sức, bám sát chương trình.

Dù là buổi thi cuối cùng nhưng công tác đảm bảo an ninh trật tự vẫn được các điểm thi đảm bảo. Các đội hình Tiếp sức mùa thi tích cực hỗ trợ các thí sinh về thủ tục hồ sơ dự thi, văn phòng phẩm, đi lại.

Nguyễn Duy Thanh cho biết, em rất thoải mái khi bước vào bài thi cuối cùng dù Tiếng Anh không phải sở trường của mình. Thanh hy vọng đề thi vừa sức, bám sát chương trình để em có thể giành được 6-7 điểm.

Thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận, ngày 29/6. Ảnh: Đức Anh ảnh 29

Thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận, ngày 29/6. Ảnh: Đức Anh

Mạnh Tùng

report

Tiền Giang: Thí sinh được động viên bình tĩnh, tự tin

Tình nguyện viên che ô cho thí sinh vào trường thi. ảnh 30

Tình nguyện viên che ô cho thí sinh vào trường thi.

Đến trường thi môn cuối, thí sinh tỉnh Tiền Giang phải đội nắng nóng. Lực lượng tình nguyện viên túc trực hỗ trợ ô che nắng, nước uống cho thí sinh.

Theo chia sẻ của các thí sinh, các em đến trường thi môn cuối trong tâm trạng thoải mái. Sau 3 buổi thi, đề thi vừa sức, có tính phân loại khiến thí sinh yên tâm.

Gương mặt rạng rỡ và tự tin, em Lê An Bình, lớp 12T2 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết, em sẽ cố gắng hết sức để lấy kết quả cao nhất và mong sẽ đậu vào nguyện vọng 1.

Tiếp sức thí sinh, các tình nguyện viên tận tình che ô, tặng nước uống và không quên động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin.

Xuân Uyên - Quốc Ngữ

report

Thí sinh Gia Lai rạng ngời trong buổi thi ngoại ngữ

Thí sinh Gia Lai rạng ngời, tự tin trong ngày thi cuối. ảnh 31

Thí sinh Gia Lai rạng ngời, tự tin trong ngày thi cuối.

Chiều 29/6, hàng nghìn thí sinh tại Gia Lai bước vào thi ngoại ngữ. Đây là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh Hà Hải Nam (trường THPT Chi Lăng) cho biết, vào buổi sáng em đã làm bài thi Khoa học tự nhiên tương đối tốt. Đặc biệt môn Hoá học, Nam tự tin đạt điểm trên 8. Không những vậy đối với hai môn Ngữ văn và Toán thi vào ngày 28/6, Nam cũng tự tin đạt mỗi môn trên 7 điểm.

“Bước vào môn thi cuối cùng em khá là thoải mái. Em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành môn thi này, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô”, Hải Nam chia sẻ.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Gia Lai có 13 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi. Ngoài ra, có 253 thí sinh được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo đó có 7 thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung Quốc - HSK cấp độ 3, còn lại 246 em có chứng chỉ tiếng Anh – IELTS.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, sáng 29/6, toàn tỉnh có 145 thí sinh vắng ở bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Trong đó, môn Vật lý vắng 9, Hóa học vắng 11, Sinh học vắng 6, Lịch sử vắng 46, Địa lý vắng 45 và Giáo dục công dân thiếu 28 thí sinh.

Dung Nguyễn

report

Thí sinh Nam Định vững tâm trước bài thi cuối cùng

Chiều nay (29/6), các thí sinh trên cả nước sẽ bước vào bài thi cuối cùng với môn Ngoại ngữ. Thời gian làm bài trong 60 phút theo hình thức trả lời trên phiếu trắc nghiệm. Đúng 14 giờ 30 phút sẽ tính giờ làm bài.

Thí sinh được giám thị gọi vào phòng thi theo số báo danh. ảnh 32

Thí sinh được giám thị gọi vào phòng thi theo số báo danh.

Tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền - TP Nam Định, em Nguyễn Đình Giang chia sẻ: "Năm nay em đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Tài chính nên rất chú trọng môn Tiếng Anh. Trong suốt năm học vừa qua, em đã tập trung ôn luyện cả trên lớp và trung tâm nên vốn kỹ năng được củng cố. Em rất mong chiều nay thi nốt môn Tiếng Anh cũng sẽ 'xuôi chèo mát mái' như các buổi thi trước để đạt điểm cao".

Còn với nữ sinh Đỗ Thị Hà, học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP Nam Định, trải qua ba buổi thi em đã hoàn thành khá tốt bài thi của mình. Với đề Ngữ văn và Toán, Hà tự tin mình đạt từ 7,5 - 8 điểm trở lên mỗi môn. Bài thi tổ hợp KHTN sáng nay em cũng đánh giá là vừa sức. Nếu muốn giành điểm 10 thì phải có vốn kiến thức rộng, bao hàm cả một số kỹ năng giải đề nâng cao.

Phạm Minh Tú, thí sinh đến từ Trường THPT Ngô Quyền cũng bày tỏ sự tự tin trước khi bước vào môn Tiếng Anh. "Em thấy đề thi tổ hợp sáng nay bám sát chương trình học lớp 12. Với bài thi tổ hợp KHXH, các câu trong đề bao hàm đủ cả kiến thức ở các mức từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng, vận dụng cao. Em mong chiều nay đề Tiếng Anh cũng sẽ như vậy để em đủ điểm đỗ vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân" - Tú nói thêm.

Đình Tuệ

report

Thí sinh Đồng Nai sẵn sàng cho môn thi cuối

Ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh vui vẻ, thoải mái trước khi bước vào môn thi cuối cùng dưới thời tiết mát dịu, một vài nơi có mưa nhẹ.

Trao đổi với phóng viên, Lan Anh - thí sinh tại điểm thi trường Bùi Thị Xuân (TP Biên Hoà) cho biết, em khá tự tin về môn thi chiều nay, vì Tiếng Anh là thế mạnh của em. Sau khi hoàn thành xong các môn thi buổi sáng thì giờ đây em đã không còn chút lo lắng nào.

Các tình nguyện viên tiếp sức cho thí sinh trong môn thi cuối cùng. ảnh 33

Các tình nguyện viên tiếp sức cho thí sinh trong môn thi cuối cùng.

Còn Hải Duyên, thí sinh tại điểm thi trường Bùi Thị Xuân cho biết, đề thi Khoa học tự nhiên sáng nay khó hơn năm trước. Đề thi có phần khó và nặng về tính toán khiến thí sinh phải tận dụng tối đa thời gian làm bài. Duyên cho biết, không vì thế mà làm ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của em, hiện tại Duyên đang rất sẵn sàng để hoàn thành môn thi cuối cùng.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Nai, kết thúc buổi thi sáng 29/6, đã có 7.000 thí sinh hoàn thành sớm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là những thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên, không bắt buộc phải thi môn ngoại ngữ. Trong buổi thi cuối cùng chiều nay, thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Theo đăng ký, sẽ có 26.176 thí sinh dự thi, trong đó có 25.955 thí sinh dự thi tiếng Anh, 190 thí sinh thi tiếng Hoa, 22 thí sinh thi tiếng Nhật và 6 học sinh thi tiếng Hàn và 3 thí sinh thi tiếng Pháp.

Bảo Anh - Hồ Phúc

report

Nghệ An: Hơn 1.000 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ

Chiều ngày 29/6, hơn 36.000 thí sinh Nghệ An bước vào môn thi cuối cùng – Ngoại ngữ trong thời tiết nắng nóng gay gắt.

Với môn thi này, đa số thí sinh dự thi môn tiếng Anh, ngoài ra có một số em thi tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức…

Thí sinh Nghệ An thể hiện quyết tâm trước môn thi Ngoại ngữ. ảnh 34

Thí sinh Nghệ An thể hiện quyết tâm trước môn thi Ngoại ngữ.

Môn Ngoại ngữ lâu nay vốn không phải lợi thế của học sinh Nghệ An, đặc biệt là với các trường vùng nông thôn, miền núi.

Thí sinh Hoàng Đăng Nghĩa - học sinh Trường THPT Đô Lương 1 (huyện Đô Lương) cho biết: Trong các môn thi để xét tốt nghiệp, em lo lắng nhất là môn tiếng Anh. Trước kỳ thi, em cũng đã cố gắng ôn tập, luyện đề, chủ yếu ở các câu nhận biết, thông hiểu. Mục tiêu của em đối với môn này là đạt được điểm trung bình.

Đây cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023. ảnh 35

Đây cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Còn thí sinh Trần Thị Trang (Trường THPT Kim Liên, huyện Nam Đàn) từng thi lấy chứng chỉ IELTS nhưng điểm đạt được không như kỳ vọng. Vì vậy, em đặt quyết tâm cao ở môn thi Tiếng Anh chiều nay để có kết quả tốt nhằm xét tuyển đại học khối D.

Thí sinh ổn định tâm lý trước giờ làm bài. ảnh 36

Thí sinh ổn định tâm lý trước giờ làm bài.

Trước kỳ thi, nhiều học sinh của Nghệ An cũng đã sớm thi lấy chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, về môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có 1.012 học sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ vì có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELS và các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế khác được Bộ GD&ĐT công nhận.

Số lượng học sinh được miễn thi năm nay gấp đôi so với năm 2021 và nhiều hơn 200 em so với năm 2022.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Nghệ An, sáng nay, môn thi thứ 3 (bài thi KHTN và KHXH) toàn tỉnh có tổng số 36641 đăng ký dự thi. Có 52 em vắng thi không lý do. Ngoài ra không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Không có các sự cố bất thường xẩy ra. Buổi thi diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế.

Hồ Lài

report

Thời tiết thuận lợi, thí sinh Cà Mau thể hiện quyết tâm cao

Thí sinh Cà Mau được gọi thí sinh vào phòng thi. ảnh 37

Thí sinh Cà Mau được gọi thí sinh vào phòng thi.

Ghi nhận tại các điểm thi tỉnh Cà Mau, thời tiết chiều 29/6 nắng nhẹ, thuận lợi cho thí sinh đến trường thi.

Qua 3 buổi thi, nhiều thí sinh phấn khởi vì làm được bài, các thí sinh cho biết tâm lý rất thoải mái khi bước vào môn thi cuối.

Thí sinh Trần Chấn Hưng, học sinh Trường THPT Tân Bằng cho biết 3 môn thi vừa qua em làm khá tốt. Sáng nay em thi tổ hợp KHTN, số điểm em đạt được khoảng 7 điểm/môn.

Em Nguyễn Như Ý, thi tại điểm thi THPT Nguyễn Văn Nguyễn cũng phấn khởi khi làm được bài thi các môn vừa qua. Em mong chiều nay sẽ hoàn thành tốt bài thi môn Tiếng Anh để có thể đỗ nguyện vọng 1 vào đại học.

Thông Sắc - Quốc Ngữ

report

Thí sinh Khánh Hòa thoải mái bước vào môn thi ngoại ngữ

Tại Khánh Hòa, hơn 14.000 thí sinh tham gia buổi thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ở tất cả điểm thi, thí sinh đều được lượng lực sinh viên tình nguyện hỗ trợ nhiệt tình.

Đa số thí sinh đều cảm thấy thoải mái trước khi bước vào môn thi Ngoại ngữ. Với nhiều thí sinh, ngoại ngữ là môn thi nhẹ nhàng nhất so với các môn Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp.

“Em thi môn Tiếng Anh, đã thử làm các đề minh họa và đề các năm, ước chừng được 7-8 điểm. Hy vọng khi vào phòng thi, em vẫn làm tốt như vậy. Kiến thức cũng chủ yếu trong chương trình, được ôn tập nhiều lần rồi nên em khá tự tin”, một thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Huệ, Khánh Hòa cho biết.

Sinh viên tình nguyện ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ảnh: NTCC ảnh 38

Sinh viên tình nguyện ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ảnh: NTCC

Theo Sở GD&ĐT Khánh Hòa, sáng nay, môn Vật lý vắng 13 thí sinh trên tổng số 6.016 thí sinh đăng ký dự thi; Hóa học vắng 13 thí sinh trên tổng số 6.009 thí sinh đăng ký; Sinh học vắng 10 thí sinh trong tổng số 5.958 thí sinh đăng ký; Lịch sử vắng 41 thí sinh trên tổng số 8.402 thí sinh đăng ký; Địa lý vắng 37 thí sinh trên tổng số 8.376 thí sinh đăng ký; Giáo dục công dân vắng 18 thí sinh trên tổng số 6.103 thí sinh đăng ký. Trong số các thí sinh vắng, có một số thuộc diện miễn thi, còn lại là bỏ thi.

Mạnh Tùng

report

Phú Thọ: Tiếp sức để thí sinh hoàn thành trọn vẹn Kỳ thi

Đầu giờ chiều 29/6, hầu hết các địa phương ở Phú Thọ đều xuất hiện nắng nóng. Nhiều thí sinh đến điểm thi phải dùng mũ, ô hay bịt kín mặt để bảo vệ sức khỏe.

Nắng nóng diện rộng ở các địa phương trong tỉnh Phú Thọ. ảnh 39

Nắng nóng diện rộng ở các địa phương trong tỉnh Phú Thọ.

Ghi nhận tâm lý của thí sinh cho thấy, đa phần các em đều vui vẻ, tự tin trước môn thi cuối cùng.

Em Nguyễn Thị Quỳnh Chi (lớp 12A8 Trường THPT Phong Châu) chia sẻ: Em đã chuẩn bị kĩ cho bài thi môn tiếng Anh ngày hôm nay. Đây là môn học ưa thích của em, nên không cảm thấy lo lắng lắm.

“Ở các bài thi trước em đều làm tốt. Ở bài thi cuối này, em lấy điểm tiếng Anh để xét tuyển đại học nên sẽ quyết tâm để đạt được kết quả cao nhất”, Quỳnh Chi cho biết.

Thầy giáo Đỗ Quốc Việt, giáo viên trường THPT Phong Châu chia sẻ: Nhìn chung, đề thi năm nay vừa sức với học sinh. Chiều nay thời tiết nắng nóng ảnh hưởng phần nào đến lộ trình các em di chuyển đến trường. Tuy nhiên, nhà trường đã bố trí quạt mát ở các phòng thi để đón thí sinh đến sớm, ổn định sức khỏe giúp các em yên tâm làm bài.

Hàng trăm ly nước mát được chuẩn bị để tặng thí sinh vào điểm thi Trường THPT Phù Ninh. ảnh 40

Hàng trăm ly nước mát được chuẩn bị để tặng thí sinh vào điểm thi Trường THPT Phù Ninh.

Để giúp thí sinh giảm căng thẳng, mệt mỏi và yên tâm làm bài thi cuối, lực lượng tiếp sức mùa thi tại nhiều điểm trường ở Phú Thọ đã chuẩn bị sẵn nước mát, sữa để tặng thí sinh trước và sau giờ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Phù Ninh, lực lượng tiếp sức mùa thi còn dành những lời động viên, cổ vũ tinh thần cho thí sinh. Điều này cũng khiến tâm lý của thí sinh thoải mái hơn.

Báo cáo nhanh của sở GD&ĐT Phú Thọ cho thấy, trong sáng 29/6, toàn tỉnh có 15.821 thí sinh đăng ký dự thi, vắng thi 42 em. Số thí sinh được miễn thi là 40 em. Cán bộ coi thi 100% có mặt đầy đủ, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế.

Long Anh - Trung Hiếu

report

Thí sinh Lai Châu nỗ lực cho môn thi cuối

Các thí sinh Lai Châu tự tin bước vào môn thi cuối. ảnh 41

Các thí sinh Lai Châu tự tin bước vào môn thi cuối.

Làm tốt bài thi tổ hợp trong buổi sáng nay là động lực để trên 3.400 thí sinh ở Lai Châu bước vào môn thi cuối cùng.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Lai Châu có 3.455 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ. Trong đó, có 3.454 em thi Tiếng Anh và 1 em dự thi Tiếng Trung.

Thoải mái sau khi hoàn thành xong bài thi tổ hợp sáng nay, thí sinh Đào Vương Trọng tại Điểm thi THPT Phong Thổ chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi làm khá tốt các bài thi tổ hợp sáng nay. Hiện tại, em rất tự tin với môn thi cuối cùng này. Em sẽ cố gắng thật bình tĩnh để đạt được kết quả cao”.

Thí sinh Lò Thị Xuyến, lớp 12C1, trường THPT huyện Phong Thổ cho biết: “Em đã cố gắng để trau dồi kiến thức thật tốt cho Kỳ thi này. Những môn thi trước em làm bài cũng tương đối. Em tự tin để chinh phục môn thi cuối cùng này”.

Còn thí sinh Lùng Thị Hà Thư, học sinh lớp 12A2, trường PTDTNT huyện Mường Tè cho biết: “Tiếng Anh là môn học khó. Chính vì thế, em có chút lo lắng trước khi bước vào phòng thi. Em mong tất cả sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt môn thi cuối cùng này”.

Hà Thuận

report

Hà Nội: Thí sinh tự tin trước giờ thi

Chiều 29/6, các thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ, môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Với tâm thế thoải mái, các thí sinh tỏ ra tự tin bước vào phòng thi.

Thí sinh Nguyễn Phương Thảo dự thi tại điểm trường THCS Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Các bài thi trước em đều làm tốt nên em đã giải tỏa được nhiều áp lực, sẵn sàng cho buổi thi cuối cùng vào chiều nay. Tuy Ngoại ngữ không phải là môn em đăng ký xét tuyển đại học nhưng em sẽ cố gắng làm bài để đạt kết quả cao nhất.

Thí sinh chuẩn bị vào điểm thi. ảnh 42

Thí sinh chuẩn bị vào điểm thi.

Còn thí sinh Trần Trung Dũng tại điểm thi Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: Đây là môn thi cuối cùng và em tự tin sẽ đạt được kết quả tốt.

Đưa con đi thi tại điểm thi trường THPT Đoàn Kết, chị Nguyễn Thị Lành ở quận Hai Bà Trưng chia sẻ: Trước kỳ thi, gia đình đều rất lo lắng, hồi hộp. Giờ kỳ thi đã trải qua được 3/4 chặng đường, mọi lo lắng từ trước đều đã qua đi. Việc tổ chức thi rất nghiêm túc, công bằng.

Lực lượng tình nguyện đã giúp đỡ thí sinh rất nhiều. Gia đình cũng luôn động viên con giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt kết quả thi tốt nhất.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Hà Nội. ảnh 43

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Hà Nội.

Hà Nội có 16.118 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó, 15.580 thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh, 113 thí sinh có các chứng chỉ tiếng Pháp, 37 thí sinh có các chứng chỉ tiếng Đức, 288 thí sinh có các chứng chỉ tiếng Trung và 100 thí sinh có các chứng chỉ tiếng Nhật.

Vân Anh

report

Hơn 2.400 thí sinh Bắc Kạn bước vào môn thi cuối

Các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm để sẵn sàng hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh trong ngày thi cuối. ảnh 44

Các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm để sẵn sàng hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh trong ngày thi cuối.

Chiều nay, 2.410 thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ bước vào môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Tại 14 điểm thi ở trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh, Đoàn Thanh niên các huyện, thị xã, thành phố đã có các hoạt động sôi nổi, phối hợp của Thành đoàn, Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn, Đoàn CCQ tỉnh đã thực hiện tốt công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hỗ trợ đưa, đón thí sinh, giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; hỗ trợ nước uống, bữa trưa, các loại văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi… - triển khai rộng rãi kênh thông tin tiếp nhận hỗ trợ cũng như huy động mọi nguồn lực xã hội để chung tay hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Cùng đó, thực hiện triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh. Phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh

Chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn, thí sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo, …

Theo anh Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn, cho biết: Chương trình ‘Tiếp sức mùa thi năm 2023”, Tỉnh đoàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan và huy động khoảng 300 đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch tình nguyện.

Hoàng Anh

report

111 thí sinh Kon Tum được miễn thi ngoại ngữ

Tình nguyện viên hỗ trợ bút cho thí sinh. ảnh 45

Tình nguyện viên hỗ trợ bút cho thí sinh.

Chiều 29/6, dưới tiết trời nắng gắt, thí sinh Kon Tum bước vào bài thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Em Y Quyết, học sinh trường THPT Nguyễn Du (huyện Đăk Hà, Kon Tum) cho biết, đối với môn thi Toán, Ngữ văn và bài thi Khoa học xã hội em làm tương đối tốt. Do đó, em khá thoải mái và bình tĩnh khi bước vào môn thi cuối cùng.

“Em dự định nộp nguyện vọng vào trường Đại học Tây Nguyên để thuận tiện việc đi lại và đỡ chi phí cho gia đình. Em sẽ quyết tâm và cố gắng hết khả năng”, em Y Quyết tâm sự.

Tỉnh Kon Tum có 1 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi xét công nhận tốt nghiệp THPT thuộc trường hợp khuyết tật nặng. Bên cạnh đó, 111 thí sinh được miễn thi ngoại ngữ, trong đó có 100 em có chứng chỉ tiếng Anh– IELTS và 11 em có chứng chỉ tiếng Trung Quốc - HSK cấp độ 3.

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, trong buổi sáng diễn ra bài thi tổ hợp môn thi Vật lý vắng 1, Lịch sử 10 em, Địa lý 8 và GDCD vắng 4.

Dung Nguyễn

report

Nắng nóng ở Quảng Ngãi, tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ thí sinh

Tình nguyện viên tặng vật dụng cần thiết cho thí sinh. ảnh 46

Tình nguyện viên tặng vật dụng cần thiết cho thí sinh.

Chiều 29/6, tại Quảng Ngãi tiếp tục có nắng gắt, khiến phụ huynh và thí sinh có phần mệt hơn.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT số 1 Tư Nghĩa (huyện Tư Nghĩa), lực lượng tình nguyện viên chuẩn bị nhiều thùng nước ướp lạnh để phục vụ cho thí sinh và phụ huynh.

Mặc cho thời tiết oi bức, hầu hết phụ huynh đều đưa con em đến điểm thi từ sớm để các em có thể ổn định tâm lí, tự tin bước vào môn thi cuối.

Lực lượng tình nguyện viên tặng nước cho thí sinh trước khi vào phòng thi. ảnh 47

Lực lượng tình nguyện viên tặng nước cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Ngồi chờ con, anh Nguyễn Thanh Hải ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa cho biết, nghe con trai chia sẻ kết quả làm bài các môn thi vừa qua anh rất yên tâm là con mình sẽ vượt qua Kỳ thi với số điểm cao.

Anh Hải còn cho biết thêm, với thành tích học tập tốt trong những năm THPT, con trai anh đã xuất sắc trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước là trường Đại học Bách khoa TPHCM, nên bước vào Kỳ thi lần này vô cùng thỏa mái, tự tin.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, trong buổi sáng thi các môn tổ hợp KHTN và KHXH, toàn tỉnh có 11 thí sinh vắng môn Vật lý, Hóa học vắng 12 thí sinh, Sinh học vắng 6 thí sinh, Lịch sử vắng 40 thí sinh, Địa lí vắng 39 và Giáo dục công dân vắng 11 thí sinh.

Trần Tươi

report

Thí sinh Hải Phòng không chủ quan môn thi ngoai ngữ

Cùng với cả nước, hơn 22.700 thí sinh tại Hải Phòng bước vào môn thi cuối cùng trong Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Em Nguyễn Quỳnh Chi, Điểm thi Trường THPT Lê Chân cho rằng, môn thi cuối với em khá nhẹ nhàng vì em học chắc kiến thức. Tuy nhiên, Chi không chủ quan mà trước mỗi buổi thi đều xem lại kiến thức và tự nhắc mình phải cận trọng khi làm bài.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rất nhiều trong Kì thi tốt nghiệp THPT. ảnh 48

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rất nhiều trong Kì thi tốt nghiệp THPT.

Tự tin với khả năng của bản thân, em Hoàng Văn Mạnh, Điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn hy vọng sẽ đạt điểm tốt môn Ngoại ngữ. "Sau môn thi này, tối về em có thể nghỉ ngơi thoải mái và hồi hộp đợi ngày xem điểm", Mạnh chia sẻ.

Tại Hội đồng thi 03- Sở GD&ĐT Hải Phòng, thí sinh tham gia thi 7 môn ngoại ngữ gồm tiếng Anh (19.263 học sinh), tiếng Trung (80 học sinh), tiếng Pháp (40 học sinh), tiếng Nga (10 học sinh), tiếng Hàn (42 học sinh), tiếng Nhật (82 học sinh), tiếng Đức (9 học sinh).

report

Gần 11 nghìn thí sinh Quảng Bình thi môn ngoại ngữ

Chiều nay, gần 11.000 thí sinh ở Quảng Bình bước vào môn thi ngoại ngữ, môn thi cuối cùng hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 trong thời tiết khá dễ chịu.

Điểm thi Trường THPT Quang Trung. (Ảnh: Tiến Hiệp) ảnh 49

Điểm thi Trường THPT Quang Trung. (Ảnh: Tiến Hiệp)

Ghi nhận của PV tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (huyện Quảng Trạch), thời tiết mát mẻ nên phần lớn thí sinh tự đi xe đến điểm thi. Nhiều em đã chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi bước vào môn thi cuối cùng.

Em Lê Văn Hùng (Trường THPT Quang Trung) cho hay, ở những môn trước cơ bản em đều làm được bài cho nên khi bước vào môn thi cuối cùng em rất bình tĩnh và tự tin.

Thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối cùng. (Ảnh: Tiến Hiệp) ảnh 50

Thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối cùng. (Ảnh: Tiến Hiệp)

"Hy vọng em sẽ đạt điểm cao ở môn thi cuối cùng này để hoàn thành tốt kỳ thi của mình, sẵn sàng chuẩn bị cho dự định mới. Những buổi thi trước, em đón nhận sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của cán bộ, giáo viên coi thi, các anh chị tình nguyện viên giúp chúng em không áp lực trong kỳ thi của mình", Hùng chia sẻ.

Tiến Hiệp

report

Quảng Ninh trời nắng gắt

Từ 13h, nhiều thí sinh đã đến điểm thi Trường THPT chuyên Hạ Long. Một số thí sinh được bố mẹ đưa đón bằng xe ô tô, số còn lại di chuyển bằng xe máy và đi bộ. Do đến điểm thi từ lúc 13h, lúc trời đang nắng gắt, nhiều em mồ hôi nhễ nhại.

Thí sinh làm thủ tục thi môn Ngoại ngữ chiều 29/6 tại điểm thi Trường THPT chuyên Hạ Long. Ảnh: Minh Cương ảnh 51

Thí sinh làm thủ tục thi môn Ngoại ngữ chiều 29/6 tại điểm thi Trường THPT chuyên Hạ Long. Ảnh: Minh Cương

“Trưa nay thi xong, em và một số bạn đi ăn cơm rồi quay lại điểm thi luôn. Sáng nay em làm bài cũng khá ổn. Chiều nay em sẽ cố gắng làm tốt môn Ngoại ngữ. Nếu môn này đạt điểm 7 trở lên em sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường mình yêu thích”, thí sinh Thùy Linh nói.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Hạ Long có 898 thí sinh dự thi, trong đó Trường THPT chuyên Hạ Long có 458 thí sinh; Trung tâm HN&GDTX tỉnh: 318 thí sinh; Trường PT DTNT tỉnh: 100 thí sinh.

Điểm thi bố trí 39 phòng thi, 8 phòng chờ, 2 phòng thi dự phòng.

Minh Cương

report

Lào Cai: Thí sinh mong hoàn thành tốt bài thi

Các thí sinh Lào Cai sẵn sàng bước vào môn thi cuối cùng. ảnh 52

Các thí sinh Lào Cai sẵn sàng bước vào môn thi cuối cùng.

Với tâm lý thoải mái sau 2 ngày thi, nhiều thí sinh ở Lào Cai tự tin chinh phục môn thi cuối cùng.

Tỉnh Lào Cai có 6.690 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ. Trong đó, 6.430 thí sinh đăng ký thi môn Tiếng Anh và 260 thí sinh đăng ký thi Tiếng Trung.

Thí sinh Bàn Thị Chung - lớp 12B, trường PTDTNT THCS và THPT Bắc Hà, dự thi tại điểm thi THPT số 1 Bắc Hà cho biết: “Em dự định học chuyên ngành ngôn ngữ Trung của trường Cao đẳng Lào Cai. Để đạt được kết quả cao và có cơ hội được vào học ngành mình thích, em đã cố gắng trau dồi kiến thức và học thêm ở ngoài.

Em sẽ cố gắng để đạt được kết quả cao. Nhân đây em cũng chúc các bạn thí sinh có một kỳ thi thành công, đạt được ước muốn của mình”.

“Đây là môn thi cuối cùng, em cảm thấy rất thoải mái và tự tin. Kết quả những bài thi trước cũng khá ổn. Hy vọng các sĩ tử sẽ cùng cố gắng để hoàn thành tốt bài thi cuối cùng này" – thí sinh Dương Đức Thái, lớp 12A1, trường THPT số 1 Bắc Hà chia sẻ.

Còn thí sinh Lý Tả Mẩy tại Điểm thi THPT số 1 Bát Xát nhắn nhủ: “Các bạn hãy cố gắng, tự tin và giữ bình tĩnh trong môn thi cuối cùng này nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công”.

Hà Thuận

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…