Chiến hạm trực thăng mạnh nhất Nhật Bản sắp tới Việt Nam

GD&TĐ - Nằm trong hoạt động triển khai của Lực lượng tự phòng vệ của Hải quân Nhật Bản (JMSDF) tại Ấn Độ - Thái Bình Dương, chiến hạm JS Izumo của nước này sắp thăm Việt Nam – một thông cáo báo chí của JMSDF cho biết.
Mẫu hạm JS Izumo của Nhật Bản
Mẫu hạm JS Izumo của Nhật Bản

Việc chiến hạm mạnh nhất Nhật Bản cập cảng Việt Nam là một dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của Hải quân Nhật đang mở rộng ở Đông Nam Á, đồng thời nêu bật mối liên hệ quân sự liên tục giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nằm trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng.

Tuyên bố của JMSDF không đưa ra thời gian cụ thể của chuyến thăm trên hay địa điểm mà tàu trên sẽ cập cảng, mặc dù địa điểm được dự đoán là cảng Cam Ranh.

Đây không phải là chuyến thăm đầu tiên của tàu JS Izumo tới Việt Nam. Con tàu này đã tới Vịnh Cam Ranh vào tháng 5/2017 để tham gia vào nhiệm vụ Đối tác Thái Bình Dương (PP17) do Mỹ đứng đầu. Đây là cuộc tập trận hỗ trợ nhân đạo đa phương và cứu trợ thảm họa (HA/DR) lớn nhất hàng năm được tiến hành ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cuộc tập trận trên do Việt Nam tổ chức. Trong lần cập cảng trên của IS Izumo, các cơ sở y tế hiện đại của tàu đã được công khai cho nhiều quan chức quân sự và đại diện truyền thông biết.

Nhóm mẫu hạm Izumo bao gồm các tàu khu trục lớp Murasame, JS Murasame và JS Akebone và 5 máy bay quân sự.

Việc triển khai JS Izumo tại Ấn Độ - Thái Bình Dương bắt đầu từ 30/4 và kéo dài qua 10/7. Trong suốt quá trình triển khai này, chiến đấu cơ Nhật Bản đang tham gia với các lực lượng hàng hải của Brunei, Philippines và Singapore...

Theo Diplomat
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.