Chiếc M1A1 Abrams đầu tiên bị bắn cháy gần Avdiivka

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo giới truyền thông Nga, chiếc xe tăng chủ lực Mỹ M1A1 Abrams đầu tiên Mỹ cung cấp cho Ukraine đã bị quân Nga bắn cháy ở gần thị trấn Avdiivka.

Chiếc M1A1 Abrams đầu tiên bị bắn cháy gần Avdiivka

Các phóng viên quân sự của Nga đưa tin chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) M1A1 Abrams Mỹ đầu tiên viện trợ cho Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị phá hủy gần Avdiivka.

Xác nhận video và hình ảnh đã được truyền tải trên các kênh Telegram chuyên dụng.

Theo trang mạng Reporter Nga, chiếc xe tăng Mỹ bị các chiến sĩ Lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập số 15 bắn hạ bằng súng chống tăng.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng, chiếc xe bọc thép đã bị máy bay không người lái kamikaze tấn công làm tê liệt và sau đó bị kết liễu bằng một phát súng từ súng phóng lựu.

Chúng ta hãy lưu ý rằng, một chiếc xe tăng M1A1 Abrams đang di chuyển trên đường ở làng Berdychi đã bị UAV trinh sát Orlan của Nga phát hiện buổi sáng ngày 26/02.

Nhờ hoạt động của máy bay trinh sát không người lái Orlan, vị trí và hướng di chuyển của các xe bọc thép hiếm thấy ở tiền tuyến đã được xác định.

Chiếc xe đang chạy ở Berdychi dọc theo đường Tsentralnaya và Mira hướng tới làng Stepovoye, cách vị trí phòng thủ của Nga vẻn vẹn 1,5 km.

Rõ ràng là sau khi nhận được dữ liệu trinh sát từ máy bay không người lái, một cuộc săn lùng M1A1 Abrams đã được tổ chức và kết quả là cỗ xe tăng được coi là niềm tự hào của công nghệ phương Tây đã bị phá hủy.

Lưu ý rằng, chính Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chỉ điểm cho Nga thấy sự hiện diện của chiếc xe tăng Mỹ gần Avdiivka.

Cuộc tấn công của chiếc xe tăng này vào các vị trí của Nga đã được các chiến binh thuộc Lữ đoàn 47 của Lực lượng vũ trang Ukraine - đơn vị đang hiện diện ở gần Avdiivka - công bố một cách thiếu thận trọng vào hôm 23/02 và Nga đã quyết định tung các phương tiện trinh sát vào chiến dịch tìm diệt chiếc xe tăng Mỹ.

Như vậy, hầu như tất cả các xe tăng hiện đại nhất của phương Tây là Leopard 2 của Đức, Challenger 2 của Anh và M1A1 Abrams của Mỹ đều đã tham chiến ở Ukraine và lần lượt bị Nga bắn cháy.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ