Chiếc áo phao đưa dự đoán thời khắc cuối cùng của máy bay QZ8501

Reuters đưa tin, quan chức thuộc Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Tatang Zaenudin thông báo một trong số bốn thi thể trục vớt được vào sáng 31/12 từ chiếc máy bay QZ8501 bị rơi của Hãng hàng không AirAsia có mặc áo phao cứu hộ.
Các nhân viên cứu hộ Indonesia chuyển thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay QZ8501 ngày 31/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các nhân viên cứu hộ Indonesia chuyển thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay QZ8501 ngày 31/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Quan chức trên xác nhận: "Sáng nay, chúng tôi đã vớt được tổng cộng bốn thi thể và một trong số đó có mặc áo phao."

Việc một nạn nhân có mặc áo phao trên người đã đặt ra những dấu hỏi về những thời khắc cuối cùng của chiếc máy bay xấu số này, dường như thực tế này cho thấy những người trên máy bay vẫn có đôi chút thời gian để ứng phó trước khi hoặc sau khi máy bay đâm xuống biển và trước khi nó bị chìm.

Đến nay các lực lượng chức năng đã trục vớt được bảy thi thể, một số còn nguyên quần áo, chứng tỏ chiếc máy bay A320-200 có khả năng vẫn nguyên vẹn khi đâm xuống biển.

Điều này ủng hộ một giả thiết rằng chiếc máy bay đã bị mất tốc độ, gây chòng chành và mất kiểm soát.

Theo vietnamplus
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.