Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Những ngày qua các trường học tại TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ.
Trẻ Trường Mầm non 19 Tháng 5 (quận 12) được giáo viên tổ chức cho xem tranh và nghe những câu chuyện về Bác Hồ.
Trẻ Trường Mầm non 19 Tháng 5 (quận 12) được giáo viên tổ chức cho xem tranh và nghe những câu chuyện về Bác Hồ.

Những hoạt động ý nghĩa như: Các hội thi, những chuyên đề kể chuyện về Bác, tuyên truyền về công lao to lớn và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam,… đã góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại mỗi trường học.

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ ảnh 1

Học sinh Trường THCS Lương Định Của thiết kế Logo đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sáng 19/5, Trường THCS Lương Định Của (TP Thủ Đức) tổ chức hội thi “Thiết kế mô hình Logo Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho khối 6,7,8. Theo đó mỗi lớp sẽ có 1 đội gồm 3 học sinh tham gia. Các đội sẽ thiết kế mô hình logo đội dựa trên vật liệu lớp tự chuẩn bị.

Cũng trong sáng 19/5, các chi bộ Ấp 2, Ấp 6, Quân sự thuộc xã Phạm Văn Hai và chi bộ Trường tiểu học Phạm Văn Hai, Trường tiểu học Võ Văn Vân thuộc huyện Bình Chánh đã tổ chức kết nạp đảng cho 5 đảng viên tại Khu di tích Mậu thân 68 (huyện Bình Chánh).

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ ảnh 2

Chi bộ Trường tiểu học Phạm Văn Hai tổ chức kết nạp đảng cho giáo viên trong trường.

Trước đó, chiều 18/5, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) đã tổ chức lễ kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Tại buổi lễ, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân bày tỏ, nhà trường coi lễ kỷ niệm mừng sinh nhật Bác là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường sinh hoạt sâu rộng về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ ảnh 3

Lãnh đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân trao khen thưởng thầy Lê Đức Duy.

Cũng trong lễ kỷ niệm mừng sinh nhật Bác, Trường THPT Bùi Thị Xuân đã tổ chức khen thưởng thầy Lê Đức Duy, giáo viên thể dục nhà trường khi đã cùng đồng đội đã xuất sắc giành Huy chương vàng và Huy chương bạc trong kỳ SEA Games 32 môn võ Vovinam.

Đồng thời nhà trường trao học bổng “Trái tim yêu thương” cho 88 học sinh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, nhằm khích lệ, động viên tinh thần hiếu học của các em, mỗi suất học bổng trị giá từ 2- 5 triệu đồng.

Ngày 15/5/2023, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến quận Bình Tân cùng Ban Giám hiệu trường THCS An Lạc tổ chức giao lưu kể chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho hơn 2.000 đoàn viên, đội viên, học sinh tại trường. Tại buổi giao lưu học sinh đã được nghe kể các câu chuyện về Bác, qua đó tiếp tục giáo dục cho các em hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ ảnh 4

Học sinh Trường THCS An Lạc nghe các bác cựu chiến binh kể chuyện về Bác Hồ.

Qua hoạt động nhằm giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục không ngừng học tập, lao động trở thành những người công dân có ích cho Tổ quốc, không phụ lòng Bác Hồ đã gửi gắm và tin tưởng vào các chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ ảnh 5

Ngày 15/5, Chi bộ Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.