Chỉ cần thêm bước này, sữa đậu nành vừa sánh mịn vừa thơm ngon

Dưới đây là quy trình các bước để có một cốc sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy mà lại đảm bảo chất lượng.

Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng để làm sữa đậu nành. Ảnh minh họa.
Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng để làm sữa đậu nành. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành:

- 200 gram đậu nành (hay đậu tương)

- Nước (đun sôi để nguội)

- 30 gram lạc, 20 gram vừng (hay mè trắng)

- 2 – 3 cái lá dứa (hoặc lá nếp)

Cách làm sữa đậu nành ngon

- Đầu tiên bạn cần phải ngâm đậu nành. Nhiều người thường nấu đậu trực tiếp nhưng điều này không đúng. Làm như vậy không chỉ ảnh hưởng đến hương vị, giá trị dinh dưỡng.

- Sau khi ngâm đậu, bạn hãy hấp đậu và nấu sữa đậu nành. Nhiều người chỉ thực hiện bước tạo bọt này. Trong thực tế, đậu nành nên được hấp. Cần phải thêm bước này vì sữa đậu nành nấu chín không có chất làm se.

- Ngoài ra có một cách làm mịn sữa đậu nàng là trước khi ngâm đậu, bạn hãy bóc vỏ đậu nành để đậu nành được nấu chín, mềm và ngon hơn.

- Bạn hãy lọc sữa đậu nành qua rây lọc để loại bỏ bã dư thừa. Mặc dù điều này là đơn giản, nhưng dinh dưỡng sẽ bị mất rất nhiều và bạn nên làm một cách thận trọng.

Lưu ý: Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng, nên mua hạt đậu nành đóng gói, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ronaldo và Messi văng khỏi danh sách 20 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2024.

Ronaldo và Messi đón tin kém vui

GD&TĐ - Bộ đôi siêu sao của bóng đá thế giới vắng mặt trong danh sách 20 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2024.

Minh họa/INT

Truyện ngắn: Hậu phương yêu thương

GD&TĐ - Mấy hôm nay gió bấc đã tràn về đảo nhỏ. Lão gió gào thét lùng sục khắp các ngõ ngách, thấy cái gì cũng lật tung lên như thể để tìm kiếm thứ gì đó.