Chỉ 30k, vẫn có thể nấu được những bữa cơm no nê thịt cá, có cả bia

GD&TĐ - Chắc chắn bạn sẽ phải nể mũ kính phục tài khéo vén của các mẹ bỉm sữa này khi biết rằng: họ có thể xoay sở bữa cơm chỉ với 30k.  
Cơm 30k mà còn có cả bia
Cơm 30k mà còn có cả bia

30k thì ăn được gì? Ở nhiều nơi, 30k chỉ đủ ăn một bát phở. Ấy thế mà, với nhiều người, 30k là quá đủ cho một bữa cơm gia đình. Không chỉ có rau dưa đâu nhé, mâm cơm còn có đủ cả thịt, cá, canh nữa đấy!

Cơm 30k mà còn có cả bia

Mâm cơm của bạn C.T.K.N có rau má, dưa chuột chẻ, trứng tráng lá nốt với thịt băm. Đặc biệt, còn có cả bia uống kèm. Theo đó, số tiền 30k được phân bổ như sau: rau má: 5k; dưa chuột: 2k; bia: 10k; trứng: 7,5k; lá lốt: 2k; thịt xay: 5k.

Tưởng bữa cơm 30k đã là cao thủ, ấy thế mà vẫn có mẹ bỉm sữa quyết tâm chỉ chi 26k tiền đi chợ. Và mâm cơm của tài khoản Facebook P.M đã khiến nhiều người phải mắt chữ ), mồm chữ A.

Mâm cơm 4 món chỉ với 26k

Mâm cơm này có rau muống xào giá đỗ, cá rán, mướp đắng xào trứng, đậu rán. Trước những ý kiến nghi ngờ về giá cả, P.M đã công khai ngân sách đi chợ như sau: 12k cá (2 con nhỏ), 4k đậu, 3k mướp đắng, 2k trứng vịt. Quá thịnh soạn so với số tiền mà chủ nhân bỏ ra.

Với lợi thế cà chua nhà chồng, mẹ S.C còn “cao thủ” hơn nữa khi soạn được mâm cơm 19k với: 10k cá, 4k rau, 5k đậu phụ. Dinh dưỡng đầy đủ, ngon miệng mà vẫn vô cùng tiết kiệm.

Nhiều người thắc mắc, mâm cơm này chắc chỉ dành cho một người ăn, thế nhưng, sự thực thì nó  dành cho 2 vợ chồng.

Mỗi mâm cơm mỗi vẻ, nhưng đều thể hiện sự khéo vén của chủ nhân. Xem ra, muốn tiết kiệm chẳng khó, phải không các mẹ?

Theo Phununews