Chết mê với chùm ảnh chú gấu Bắc cực quấn quít ôm mông mẹ

Loài gấu Bắc cực được rất nhiều người quý mến nhờ vẻ ngoài vô cùng trong sáng và đáng yêu của chúng. Bên cạnh đó, những khoảnh khắc hai mẹ con nhà gấu âu yếm nhau cũng đốn tim không ít “fan hâm mộ”.
Chết mê với chùm ảnh chú gấu Bắc cực quấn quít ôm mông mẹ

Nhiếp ảnh gia Daisy Gilardini người Thụy Sĩ đã phải chờ đợi suốt 117 tiếng đồng hồ trong cái giá lạnh ở Công viên quốc gia Wapusk (Canada) chỉ để chụp được những tấm ảnh quý giá về tình mẫu tử của mẹ con nhà gấu Bắc cực. Ngoài trời khi đó, gió liên tục thổi mạnh với vận tốc lên tới 70km/h. Và cuối cùng sau chừng ấy nhẫn nại đợi chờ, chịu đựng giá rét, bà đã không phải trắng tay ra về. Daisy đã lưu lại được những khoảnh khắc hiếm hoi mà vô cùng giá trị của gia đình gấu khi chú gấu con cố bám vào mông mẹ để trèo lên lưng.

gấu Bắc cực
Trong tấm hình vô cùng ngộ nghĩnh này, chú gấu con đang cố gắng bám chặt vào mông mẹ.
gấu Bắc cực
Trong khi gấu mẹ thì đang vội đi xuống dốc, gấu con phải cố đuổi theo bám mông cho bằng được.

Bà Daisy chia sẻ: “Gấu Bắc cực thường ở lì trong ổ suốt 3 tháng đầu đời của gấu con. Sau đó, gấu mẹ sẽ đưa gấu con ra ngoài khám phá và kiếm thức ăn. Rất hiếm khi nào các nhiếp ảnh gia có cơ hội chứng kiến cảnh gấu Bắc cực chui ra khỏi ổ. Chính vì thế, bản thân tôi đã phải dành gần 2 tuần để “phục kích” loài gấu. Dù phải chịu đựng thời tiết buốt giá, nhưng những gì tôi thu được thật sự là vô giá. Gấu mẹ khi ấy đang chạy nhanh xuống con dốc phủ đầy tuyết. Gấu con thấy khó xuống quá bèn quyết định leo lên lưng mẹ. Tuy nhiên gấu mẹ thì cao nên cuối cùng chú gấu cứ phải chật vật bám mãi vào mông gấu mẹ. Khoảnh khắc đó thực sự rất đáng yêu và hài hước!”.

gấu Bắc cực
Làm thế nào cuối cùng chú gấu con lại đâm sầm vào mông mẹ!
gấu Bắc cực

Mẹ ơi, chờ con với!

gấu Bắc cực

Cuối cùng gấu mẹ cũng đi chậm lại để con gấu con trèo lên trên.

gấu Bắc cực

Mẹ ơi sao mẹ cao thế?! Con leo mãi mà không lên được.

gấu Bắc cực

Thấy vậy, gấu mẹ phải quỳ xuống thấp để gấu con trèo được lên lưng.

Gấu Bắc cực từ lâu đã trở thành đối tượng khai thác yêu thích của các nhiếp ảnh gia. Cũng bởi tình mẫu tử của gấu Bắc cực vô cùng khăng khít, những tay máy chuyên nghiệp lại càng có cơ hội ghi lại rất nhiều hình ảnh đẹp và đáng yêu. Chúng ta cũng xem qua một số tác phẩm nổi bật của những nghệ sĩ nhiếp ảnh khác nhé!

gấu Bắc cực
Con sắp lên được rồi mẹ ơi!
gấu Bắc cực
Con nói to lên nào mẹ chưa nghe rõ.
gấu Bắc cực
Giá cứ thế này mãi thì thích nhỉ!
gấu Bắc cực

Mẹ phải yêu con hơn!

gấu Bắc cực
Người mẹ ấm thế!
gấu Bắc cực
Mẹ ơi mẹ dậy đi thôi, con đói rồi!
gấu Bắc cực
Ra đây mẹ liếm lông cho, con bẩn quá!
gấu Bắc cực
Con trèo lên chân thế này làm sao mẹ đi được.
Theo afamily
Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.