Chê nhà vườn bán giá cao, nam thanh niên chặt phá hàng chục cây quất Tết

GD&TĐ - Do thấy anh H. bán cây quất với giá cao, bực mình nên Trương Văn Oanh đã vác dao chặt gãy 28 cây quất lúc nửa đêm.
Đối tượng Trương Văn Oanh.
Đối tượng Trương Văn Oanh.

Ngày 25/1, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố đối tượng Trương Văn Oanh (SN 1991, trú tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) về hành vi Hủy hoại tài sản.

Trước đó, ngày 24/1, Công an xã Thọ Thành (huyện Yên Thành) nhận được đơn trình báo của anh V.Đ.H. (SN 1982, trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành) về việc bị đối tượng xấu chặt phá 28 cây quất cảnh.

Chê nhà vườn bán giá cao, nam thanh niên chặt phá hàng chục cây quất Tết ảnh 1
Vườn quất của anh H. bị Trương Văn Oanh chặt phá
Chê nhà vườn bán giá cao, nam thanh niên chặt phá hàng chục cây quất Tết ảnh 2

Số cây quất này là của gia đình anh H. mua về bán trong dịp Tết Nguyên đán, với tổng trị giá tài sản khoảng 70 triệu đồng.

Qua xác minh điều tra, đến trưa cùng ngày, Công an huyện Yên Thành bắt giữ đối tượng Trương Văn Oanh về hành vi Hủy hoại tài sản.

Tại cơ quan điều ra, đối tượng Oanh đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, do thấy anh V.Đ.H. bán quất với giá cao nên lợi dụng lúc đêm tối vắng vẻ Oanh đã chặt phá số quất nói trên.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố đối tượng theo quy định pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.