Bột báng rửa sạch, cho vào nồi đổ nước ngập bột bang, đun sôi, tắt bếp, đậy vung đợi 5 phút bật lại bếp đun sôi tiếp, tắt bếp đậy vung khoảng 5 phút nữa cho bột báng trong. |
Cho bột báng ngâm trong nước lạnh để không bị vón cục. |
Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó bóc bỏ vỏ. |
Cho khoai vào nồi, nghiền mịn. |
Hòa nước cốt dừa với 500ml nước vào phần khoai, khuấy đều cho khoai và nước cốt dừa quện vào với nhau, lọc qua rây để loại bỏ vón cục. |
Đặt lên bếp đun sôi, khuấy liên tục để khoai không bị bén. Bột báng đổ ra rổ cho ráo nước rồi trút ngay vào nồi chè khoai sọ đang nấu, vẫn tiếp tục khuấy đều tay. |
Thêm đường, 1 chút muối khuấy cho tan sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội. Khi dùng thêm đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh. |
Khoai sọ là loại củ dân dã, thông thường mọi người chỉ dùng nó để nấu canh hoặc luộc lên ăn luôn mà không biết rằng món chè khoai sọ cũng thơm ngon không kém đâu nhé!
Chè sánh mịn, mùi khoai sọ quện với nước cốt dừa lại lấp ló từng hạt bột báng trong suốt cực hấp dẫn. Khoai sọ có tính thanh mát, giải nhiệt nên rất phù hợp để dùng vào mùa hè nắng nóng này đấy.
Chúc bạn ngon miệng với món chè khoai sọ này nhé!