Mùa đông, một cốc chè nóng hổi sẽ xua tan gió rét.
Ngày nghỉ, hãy thử vào bếp nấu chè khoai môn đậu đỏ để cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
+ 200g đậu đỏ
+ 6 củ khoai môn
+ 200ml sữa tươi
+ 90g sữa đặc
Cách nấu chè:
+ Ngâm đậu đỏ trong nước 1 ngày cho nở thì vớt ra, rửa sạch với nước rồi đem luộc chín.
+ Khoai môn đem nạo bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt miếng nhỏ vừa phải như trong hình.
+ Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng.
+ Khi sữa nóng khoảng 50 độ thì thả khoai vào, đun khoảng 2-3 phút rồi vặn lửa nhỏ đến khi khoai chín mềm. Chú ý khuấy liên tục để tránh sữa vón cục và cháy bám vào nồi.
+ Đổ đậu đỏ đã luộc chín vào nồi đun sữa và khoai môn.
+ Thêm sữa đặc vào nồi theo sở thích, khuấy đều rồi tắt bếp.
+ Múc chè ra bát, bạn đã có ngay món ăn vặt nóng hổi trong ngày đông lạnh giá. Bạn có thể bỏ thêm trân châu cho bát chè thêm ngon.