Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chế độ tự cách li ở Moscow được áp dụng cho đến khi vắc-xin xuất hiện

Ngô Chuyên - 03/06/2020, 18:28 GMT+7 | Thế giới
Thị trưởng thủ đô Moscow (Nga), ông Serge Sobyanin.Thị trưởng thủ đô Moscow (Nga), ông Serge Sobyanin.

Theo Interfax, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của thị trưởng các thành phố trên thế giới, Thị trưởng thủ đô Moscow của Nga, ông Serge Sobyanin, đã thông báo với công chúng về vấn đề này.

Ông Serge Sobyanin cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng nghiệp từ các thành phố khác, đồng thời nhấn mạnh rằng, đại dịch viêm phổi do coronavirus gây ra mang tính toàn cầu và cần phải có những nỗ lực chung để đánh bại căn bệnh này.

Trước đó, trên sóng truyền hình “Nước Nga 24”, Thị trưởng thủ đô Moscow nói rằng các biện pháp hạn chế sự lây lan của Covid-19 trong thành phố sẽ tiếp tục được áp dụng cho đến khi vắc-xin xuất hiện.

Được biết, trước đó, tại Moscow, chế độ hạn chế di chuyển đã được thực hiện, đặc biệt những người trên 65 tuổi được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà. Những người không nhiễm bệnh chỉ được phép ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Theo các thông báo mới đây, từ ngày 1/6 đến ngày 15/6, cư dân tại các tòa nhà trong thành phố có thể di chuyển trên đường phố theo một lịch trình đặc biệt và phải mang theo khẩu trang. Để di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, người dân cần có giấy phép điện tử.

Tính đến ngày 2/6, Moscow đã ghi nhận 185.374 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 88.269 người đã bình phục, 2624 người tử vong.

Theo Vesti.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm