'Cháy vé' những đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Những đêm nhạc tưởng nhớ 22 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm được tổ chức cuối tháng Ba và đầu tháng Tư tại Hà Nội đều 'cháy vé'.
'Cháy vé' những đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Ban đầu, đêm nhạc “Như cánh vạc bay” do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Viêt Nam và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức, với sự tham gia của các ca sĩ Tùng Dương, Mỹ Linh, Đức Tuấn, Hà Lê, Nguyên Hà, Giang Trang, Tuấn Hiệp, Anh Thơ, Bùi Lan Hương… lẽ ra chỉ có một suất diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, lúc 20 giờ ngày 30/3.

Nhưng đêm nhạc này sớm “cháy vé” nên ban tổ chức đã mở thêm suất lúc 20 giờ ngày 29/4. Tại 2 đêm nhạc này, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long sẽ triển lãm hơn 30 bức ảnh quý về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

'Cháy vé' những đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn ảnh 1

Ngay sau đó, cũng tại Nhà hát Lớn Hà Nội, là live concert “Giấc mơ Trịnh” do phòng trà Trịnh Ca kết hợp với Vàng son một thuở thực hiện lúc 20 giờ ngày 1 tháng 4 cũng vì “cháy vé” mà được mở thêm suất ngày 2 tháng 4.

Sự “cháy vé” này đem lại không ít bất ngờ khi đêm nhạc không có ngôi sao mà chủ yếu là tiếng hát từ những trái tim say đắm nhạc Trịnh như Mai Loan, Thanh Hương, Hoàng Trang, Trịnh Trí Anh, Minh Đức, Tuấn Hòa, Anh Phong, Nguyễn Đông… Đồng thời, buổi biểu diễn này chỉ sử dụng nhạc cụ mộc.

'Cháy vé' những đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn ảnh 2

Ngoài ra, ở Amour Resort Ba Vì Coste 400 vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cũng tổ chức đêm nhạc “Trịnh Jazz - Lê Duy Mạnh cùng những người bạn”, lúc 20 giờ ngày 1 tháng 4.

Tại đây, nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh sẽ hòa âm tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo phong cách Jazz. Kết nối vào đó còn là những tác phẩm hội họa về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của hoạ sĩ Lê Thiết Cương và bạn bè cũng như sự tham gia của NSƯT Trần Lực, ca sĩ Giang Trang, Nguyễn Đình Tuấn Dũng…

'Cháy vé' những đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn ảnh 3

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và em gái Trịnh Vĩnh Trinh tại biển Nha Trang năm 1995. Ảnh: Dương Minh Long

Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.