“Chảy máu tim” vì khoe tình trên facebook

Từ lâu facebook đã trở thành công cụ để cộng đồng mạng "khoe" đủ thứ và chính vì thế nó cũng có thể mang tới đủ rắc rối cho chủ nhân.
“Chảy máu tim” vì khoe tình trên facebook
“Chảy máu tim” vì khoe tình trên facebook ảnh 1
Chuyện chơi facebook không còn mới mẻ với các bạn trẻ hiện nay. Đôi khi có những niềm vui hay nỗi buồn không biết thổ lộ cùng ai, rất nhiều người đã mượn facebook để giãi bày tâm trạng và họ cũng đã đạt được mục đích của mình.
Có khá nhiều lượt bình luận của bạn bè, đồng nghiệp đã được gửi đến để chia vui hoặc động viên, an ủi chủ nhân của dòng trạng thái đó. Nhưng cũng không ít người lạm dụng trang mạng xã hội này để chửi nhau, sỉ nhục nhau, thậm chí là thách đố việc đánh nhau.
Chắc hẳn mọi người chưa quên chuyện giải quyết mâu thuẫn giữa hai nữ sinh lớp 11 thuộc một trường THPT trên địa bàn quận 8, TP.HCM.
Chỉ vì có những hiểu lầm nhỏ mà họ đã đưa những ngôn từ không mấy văn hóa lên trang mạng xã hội này để mắng nhiếc nhau. Rốt cục, để phân thắng thua, một trong hai nữ sinh đã gọi bạn trai đến dằn mặt đối thủ ngay tại cổng trường học của mình khiến cơ quan công an phải vào cuộc giải quyết.
Lại có chuyện nhiều người dùng facebook để khoe thành tích “yêu” của mình. Điển hình là trường hợp của Tuấn (sinh viên học tại chức tại TP Hải Phòng). Anh chàng này nổi tiếng đào hoa, thay người yêu như thay áo. Mỗi khi “cưa đổ” một cô gái nào có chút nhan sắc là Tuấn lại đưa ngay lên facebook để khoe “chiến lợi phẩm” với thiên hạ.
Nhận được nhiều lời khen nức nở, Tuấn tỏ ra hãnh diện và càng say sưa với cuộc chiến chinh phục gái đẹp. Cho đến một ngày, chính những bạn trai cũ của các cô gái mà Tuấn “hớt tay trên” đã rủ nhau đến nện cho anh chàng này một trận bò lê bò càng chỉ vì thấy “chướng tai, gai mắt”.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Cũng với mục đích muốn được nhiều người chú ý, một số cô gái đã tranh thủ up ảnh bạn trai mới quen (phải là nhân vật tương đối nổi tiếng) của mình lên facebook và nhận bừa rằng anh ấy là người yêu của mình.
Trường hợp này phải kể đến cô ca sĩ trẻ tên H. công khai hình ảnh thân mật với cầu thủ C. trên facebook, kèm theo đó lời chú thích dễ khiến người ta lầm tưởng hai người đang độ yêu nhau say đắm. Chỉ đến khi chính cầu thủ C. phải thẳng thừng tuyên bố giữa anh và ca sĩ H. chẳng có quan hệ yêu đương gì cả thì cô ca sĩ nọ mới im re, không còn ỡm ờ chuyện yêu đương nữa.
Không thể phủ nhận những mặt tích cực của các trang mạng xã hội đối với đời sống thường nhật, tuy nhiên việc lạm dụng các trang mạng này để bày tỏ cái tôi cá nhân tiêu cực hòng đả kích và làm tổn thương người khác, hoặc dùng nó làm diễn đàn nói xấu nhau, mưu cầu lợi ích cho cá nhân thì nó lại là con dao hai lưỡi, có thể làm tim bạn chảy máu bất cứ lúc nào.
Theo baophapluat
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.