Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn"

GD&TĐ - Ashley Maxwell-Lam là quản lý dự án cho một ngân hàng lớn ở Sydney, Úc, luôn mang giày cao gót 6 inch (15 cm) đi làm trong 1 năm qua vì điều đó khiến anh cảm thấy mình "quyền lực".

Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn"

Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn" ảnh 1

Chàng trai 30 tuổi luôn mê mải trước những phụ nữ mang giày cao gót và yêu vẻ quyền lực toát ra từ họ, bởi thế anh quyết định sẽ mang giày giống họ.

Đến nay, mỗi tuần vài lần, Ashley sẽ chọn 1 trong 9 đôi giày cao 15cm của mình để đi làm tại ngân hàng CDB Sydney, đặc biệt là khi đi gặp khách hàng mới. Sự kết hợp giữa bộ vest, cà vạt và giày cao gót là điều tuyệt vời khiến Ashey trở nên dễ tiếp xúc và đến gần với khách hàng hơn.

Ý tưởng mang giày cao gót đi làm có từ năm ngoái, ngay sau khi Ashley chuyển từ Queensland đến Sydney. Một ngày, Ashley xem một chương trình của Pháp về bộ ba vũ công nam mang giày cao gót trên TV, điều đó khiến Ashley suy nghĩ. Sếp ở ngân hàng của Ashley cũng là nữ, người thật quyền lực trong mỗi căn phòng mà cô ấy sải bước vào. "Cô ấy nói đó là nhờ đôi giày. Tôi hỏi làm sao một đôi giày có thể khiến cô cảm thấy quyền lực hơn. Cô ấy bảo cứ đi thử đi rồi biết".

Thế là Ashley, một chàng trai đồng tính công khai đã mang giày cao gót đi làm từ đó.

Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn" ảnh 2

Ashley không đi giày mọi lúc mọi nơi vì thừa nhận đi lâu cũng không thoải mái, nhưng anh luôn đi giày cao gót khi đến gặp khách hàng mới. Người quản lý của Ashley không biết phải nói gì khi cậu nhân viên 30 tuổi của mình nói sẽ mang giày cao gót đi làm nhưng Ashley đã cho cô ấy hiểu rằng mình hoàn toàn có ý định nghiêm túc:

Cho dù sự tiếp nhận của mọi người về việc Ashley đi giày cao gót cũng khá tích cực, vẫn có những "cái nhìn ghê tởm" hướng về phía anh - chàng trai thuộc cộng đồng gay cho biết. "Lần duy nhất tôi rơi vào tình xuống tồi tệ lại là với cộng đồng của mình. Vài người đồng tính nói với tôi "sao cậu đi giày cao gót? Trông kinh lắm, cậu có phải đàn ông không?".

Tôi trả lời "Bạn đã mất quyền phán xét tôi khi nói ra câu vừa rồi. Bạn nhổ lông mày, bạn đến tiệm làm tóc 2 lần mỗi tuần nhưng bạn không bao giờ với tới được một vật thể quyền lực trong cuộc sống của bạn".

Theo Dân trí / Dân việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.