Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn"

GD&TĐ - Ashley Maxwell-Lam là quản lý dự án cho một ngân hàng lớn ở Sydney, Úc, luôn mang giày cao gót 6 inch (15 cm) đi làm trong 1 năm qua vì điều đó khiến anh cảm thấy mình "quyền lực".
Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn"

Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn" ảnh 1

Chàng trai 30 tuổi luôn mê mải trước những phụ nữ mang giày cao gót và yêu vẻ quyền lực toát ra từ họ, bởi thế anh quyết định sẽ mang giày giống họ.

Đến nay, mỗi tuần vài lần, Ashley sẽ chọn 1 trong 9 đôi giày cao 15cm của mình để đi làm tại ngân hàng CDB Sydney, đặc biệt là khi đi gặp khách hàng mới. Sự kết hợp giữa bộ vest, cà vạt và giày cao gót là điều tuyệt vời khiến Ashey trở nên dễ tiếp xúc và đến gần với khách hàng hơn.

Ý tưởng mang giày cao gót đi làm có từ năm ngoái, ngay sau khi Ashley chuyển từ Queensland đến Sydney. Một ngày, Ashley xem một chương trình của Pháp về bộ ba vũ công nam mang giày cao gót trên TV, điều đó khiến Ashley suy nghĩ. Sếp ở ngân hàng của Ashley cũng là nữ, người thật quyền lực trong mỗi căn phòng mà cô ấy sải bước vào. "Cô ấy nói đó là nhờ đôi giày. Tôi hỏi làm sao một đôi giày có thể khiến cô cảm thấy quyền lực hơn. Cô ấy bảo cứ đi thử đi rồi biết".

Thế là Ashley, một chàng trai đồng tính công khai đã mang giày cao gót đi làm từ đó.

Chàng trai sải bước trên giày cao gót để "thấy mình quyền lực hơn" ảnh 2

Ashley không đi giày mọi lúc mọi nơi vì thừa nhận đi lâu cũng không thoải mái, nhưng anh luôn đi giày cao gót khi đến gặp khách hàng mới. Người quản lý của Ashley không biết phải nói gì khi cậu nhân viên 30 tuổi của mình nói sẽ mang giày cao gót đi làm nhưng Ashley đã cho cô ấy hiểu rằng mình hoàn toàn có ý định nghiêm túc:

Cho dù sự tiếp nhận của mọi người về việc Ashley đi giày cao gót cũng khá tích cực, vẫn có những "cái nhìn ghê tởm" hướng về phía anh - chàng trai thuộc cộng đồng gay cho biết. "Lần duy nhất tôi rơi vào tình xuống tồi tệ lại là với cộng đồng của mình. Vài người đồng tính nói với tôi "sao cậu đi giày cao gót? Trông kinh lắm, cậu có phải đàn ông không?".

Tôi trả lời "Bạn đã mất quyền phán xét tôi khi nói ra câu vừa rồi. Bạn nhổ lông mày, bạn đến tiệm làm tóc 2 lần mỗi tuần nhưng bạn không bao giờ với tới được một vật thể quyền lực trong cuộc sống của bạn".

Theo Dân trí / Dân việt
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.