Vòng cổ sử dụng AI để ‘dịch’ cảm xúc thú cưng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một công ty Hàn Quốc đã tạo ra chiếc vòng cổ sử dụng trí thông minh nhân tạo AI để biến tiếng sủa của cún cưng thành cảm xúc.
Chiếc vòng cổ thông minh giúp người chủ hiểu cảm xúc thú cưng. Ảnh: Petpuls.
Chiếc vòng cổ thông minh giúp người chủ hiểu cảm xúc thú cưng. Ảnh: Petpuls.

Công ty phần mềm Petpuls, có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc), đã ra mắt sản phẩm lần đầu tiên vào năm 2020 dưới hình thức dự án gọi vốn cộng đồng. Sản phẩm này có tên gọi là Petpuls Smart Collar.

Theo giới thiệu của công ty về sản phẩm, chiếc vòng cổ có thể giúp chủ sở hữu hiểu hơn và gắn bó với cún cưng của mình, đồng thời giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu của cún cưng tốt hơn.

Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành Petpuls Labs, Stella Jang, cho biết “Nhiều người nuôi chó không thể ở bên chúng mọi lúc. Chúng tôi tạo ra Petpuls để cung cấp cho những người chủ cái nhìn tổng thể về hành vi và hoạt động của cún cưng trong cả ngày”.

Vòng cổ sử dụng AI để ‘dịch’ cảm xúc thú cưng ảnh 1
Thiết bị được kết nối với ứng dụng smartphone thông qua bluetooh. Ảnh: Petpuls.

“Trên thực tế, chúng ta thường bỏ lỡ những thay đổi nhỏ của cún cưng. Và chính những thay đổi này có thể mang lại ý nghĩa và cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe cũng như cảm xúc của thú cưng khi được theo dõi cẩn thận.”, bà Jang nói thêm.

Để tạo ra chiếc vòng cổ, các nhà nghiên cứu đã ghi lại hơn 10.000 tiếng sủa từ 50 giống chó khác nhau và dành khoảng ba năm để tạo ra một chương trình AI giúp phân tích những âm thanh này.

Vòng đeo cổ thông minh được kết nối bluetooth với một ứng dụng trên smartphone giúp chuyển thông tin trực tiếp đến điện thoại của người chủ. Do đó, sản phẩm có thể hoạt động khi người chủ và cún cưng phải ở cùng nhau trong bán kính 4,5m.

Vòng cổ sử dụng AI để ‘dịch’ cảm xúc thú cưng ảnh 2
Vòng cổ Petpuls Smart Collar hi vọng sẽ tăng sự gắn kết giữa người chủ và thú cưng. Ảnh: Petpuls.

Vòng cổ Petpuls Smart Collar có một bộ theo dõi nhằm xác định một trong năm cảm xúc mà cún cưng có thể cảm thấy, bao gồm vui vẻ, lo lắng, tức giận, buồn bã hoặc thoải mái. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tính năng theo dõi hoạt động tương tự trên các mẫu vòng đeo tay thông minh. Ngoài ra, sản phẩm cũng được tích hợp tính năng theo dõi giấc ngủ để người chủ có thể thu thập dữ liệu về lịch trình nghỉ ngơi của cún cưng.

Với các tính năng của Petpuls Smart Collar, người dùng có thể nghiên cứu, theo dõi tình trạng của thú cưng dựa trên cảm xúc, hoạt động và giấc ngủ của chúng.

Theo The Animal Rescue Site
Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.