Cây thị 300 năm tuổi ở Thanh Hóa được công nhận cây di sản

GD&TĐ - Một cây thị có tuổi đời 300 năm tại Thanh Hoá vừa được công nhận là cây di sản Việt Nam.

Cây thị 300 năm tuổi được công nhận là cây di sản.
Cây thị 300 năm tuổi được công nhận là cây di sản.

Chiều 11/1, ông Nguyễn Khắc Đại - Chủ tịch UBND xã Xuân Thái, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết cây thị 300 năm tuổi ở thôn Yên Vinh, xã Xuân Thái, vừa được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản Việt Nam.

Theo hồ sơ, cụ cây được xác định có tuổi đời hơn 300 năm, cây có chiều cao 21,5m, đường kính thân 1,86m, chu vi gốc cây ở vị trí sát mặt đất là 7,06m. Dù có tuổi đời hàng trăm năm nhưng “cụ” cây này vẫn sinh trưởng tốt, tán cân đối, hàng năm cây vẫn ra hoa, kết trái và sai quả.

Sau khi về khảo sát, đánh giá, thẩm định, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã ra quyết định công nhận và cấp bằng cây di sản Việt Nam cho cây thị này.

Chu vi gốc cây ở vị trí sát mặt đất là 7,06m.

Chu vi gốc cây ở vị trí sát mặt đất là 7,06m.

“Cây thị không chỉ là cây di sản mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn nguồn gen, sinh thái môi trường, cũng như gắn liền với những giá trị về văn hóa, lịch sử, giá trị về tinh thần, tâm linh của đồng bào dân tộc Thái ở đây”, Chủ tịch Nguyễn Khắc Đại nói.

Được biết, Xuân Thái nằm ngay sát Vườn Quốc gia Bến En và đang được xây dựng là điểm du lịch trọng điểm của huyện Như Thanh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường PTDT nội trú THCS Tri Tôn (An Giang) tổ chức hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Ảnh: Báo An Giang

Nâng chuẩn trường dân tộc nội trú

GD&TĐ - Hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú được quan tâm đầu tư, song vẫn còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ để phát huy hiệu quả đầu tư.

Tên lửa ICBM Minuteman 3 của Mỹ trong hầm phóng.

Chiếc hộp Pandora sẽ được mở

GD&TĐ - Nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang gia tăng và việc sẵn sàng nối lại thử hạt nhân của Washington khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.