Cây Giáng sinh tuyệt đẹp được tạo từ vòi nước màu đóng băng hơn 60 năm

GD&TĐ - Veal Ice Tree được thiết kế hàng năm và nó luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương.

Hàng năm kể từ năm 1961, gia đình Veal đã tổ chức lễ Giáng sinh bằng cách tạo ra cây băng khổng lồ trên khu đất của họ ở Indianapolis, Indiana.

Nó được biết đến với tên gọi Veal Ice Tree và được coi là một điểm thu hút khách du lịch theo mùa.

Bên cạnh việc đã quen thuộc với các cây thông Noel truyền thống và đang tìm kiếm một thứ gì đó độc đáo hơn, bạn sẽ yêu thích Veal Ice Tree.

Cây Giáng sinh tuyệt đẹp được tạo từ vòi nước màu đóng băng.
Cây Giáng sinh tuyệt đẹp được tạo từ vòi nước màu đóng băng.

Nó trông không giống một cái cây, nhưng trên thực tế không có cây sống nào từng được sử dụng để tạo ra tác phẩm điêu khắc băng tuyệt đẹp này, nhưng nó được biết đến với cái tên cây băng từ rất lâu trước đây, và cái tên này vẫn được giữ nguyên.

Veal Ice Tree thực sự là một tác phẩm điêu khắc trên băng được tạo ra bằng cách gắn vòi nước vào một khung gỗ, bật nước vào những đêm băng giá và để thời tiết tạo khuôn mẫu cho tác phẩm điêu khắc băng thành tồn tại.

Veal Ice Tree được thiết kế hàng năm và nó luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương.

Mọi chuyện bắt đầu vào mùa đông năm 1961, khi Vierl G. Veal, người sáng tạo ra cây băng ban đầu, đang phun một làn nước sương mù lên ngọn đồi phía nam ngôi nhà của mình trên Mimosa Lane, ở Indianapolis, để thực hiện một đường trượt băng. 

Trong đêm, một cơn gió mạnh thổi hơi nước phun lên một số bụi cây kim và biến chúng thành những tác phẩm điêu khắc đóng băng. Anh và vợ Mabel thích kết quả này đến nỗi họ quyết định nhân rộng hiệu ứng trên quy mô lớn hơn. Và đó là cách Veal Ice Tree đầu tiên được tạo ra.

Trong vài năm đầu, những bụi cây sống ở phía nam của ngôi nhà Veal được sử dụng làm khung cho tác phẩm điêu khắc băng, nhưng vào năm 1965, vị trí của cây đã được thay đổi và một khung gỗ thay thế cho cây sống. 

Cây Giáng sinh tuyệt đẹp được tạo từ vòi nước màu đóng băng hơn 60 năm  ảnh 2

Vierl đã qua đời vào những năm 1970, nhưng đến thời điểm đó cây băng đã trở thành một địa điểm thu hút nhiều người ở địa phương, và gia đình ông quyết định tiếp tục truyền thống này. 

Họ đã thiết kế Veal Ice Tree hàng năm khi thời tiết cho phép và họ dự định sẽ tiếp tục làm việc đó trong một thời gian dài.

Nhiệt độ lý tưởng để trồng cây băng là từ -1 đến -15 độ C. Nước sẽ được bơm từ ao của gia đình. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và thời gian mà hậu duệ của Vierl Veal phải làm việc trên cây, nó có thể cao từ 10-12m.

Để khiến Ice Tree trở nên thu hút sự chú ý hơn nữa, Veals đã trộn thuốc nhuộm màu thực phẩm dạng bột với nước và phun thuốc nhuộm lên Ice Tree bằng bình xịt làm vườn.

Không mất phí khi đến ngắm Veal Ice Tree, gia đình Veal mời mọi người đến và chiêm ngưỡng tác phẩm của họ miễn phí.

Veal Ice Tree phần nào trở thành một điểm thu hút của Indianapolis và Veals tiếp tục tạo ra cây băng hàng năm vì nó rất thú vị và cũng là cách để tôn vinh người sáng tạo ban đầu ra nó.

Theo odditycentral.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ