Cầu thủ người Brazil bất ngờ từ chối CLB Hoàng Anh Gia Lai

GD&TĐ - Với việc mùa giải V-League 2021 chính thức bị hủy, cầu thủ người Brazil Mauricio Barbosa Teixeira đã không lựa chọn Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức.

Mauricio Barbosa Teixeira bất ngờ từ chối gia nhập đội bóng của bầu Đức.
Mauricio Barbosa Teixeira bất ngờ từ chối gia nhập đội bóng của bầu Đức.

Hồi cuối tháng 7, đội bóng phố Núi được cầu thủ Brazil Mauricio Barbosa Teixeira liên hệ thử việc. Hai bên tỏ ra khá hài lòng và tưởng như sẽ thuộc về nhau thì mọi chuyển bỗng nhiên thay đổi.

Do giải V-League 2021 chính thức bị hủy bởi dịch bệnh và phải chờ tới tận tháng 2 năm sau mới bắt đầu mùa giải mới, cầu thủ người Brazil đã không lựa chọn Hoàng Anh Gia Lai để đầu quân.

Ngày 9/10 vừa qua, Mauricio đã ký hợp đồng với một đội bóng ở Brazil. Trung vệ này đầu quân cho CLB Santa Cruz với bản hợp đồng kéo dài đến hết mùa giải 2022 và để lại nhiều nuối tiếc cho các fan của Hoàng Anh Gia Lai.

Vừa qua Hoàng Anh Gia Lai đã gia hạn hợp đồng với trung vệ Kim Dong Su và tiền đạo Washington Brandao. Ngoài ra, Hoàng Anh Gia Lai cũng giữ chân thành công thủ thành Huỳnh Tuấn Linh và trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn thêm 3 năm và vẫn đang tích cực tìm kiếm một ngoại binh chất lượng cho mùa giải mới.

Mới đây Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện các CLB về kế hoạch tổ chức mùa giải sang năm.

Cụ thể, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia).

Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải Vô địch quốc gia bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch Covid-19, cũng đã được nhắc đến.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ