Cầu cứu vợ giúp gỡ mớ bòng bong với ... người tình

Nếu vợ anh không thể chấp nhận cảnh sống một chốn đôi nơi của anh thì anh phải để cho cô ấy được tự do. Lỗi là do anh, anh gieo hạt đắng thì không thể thu về trái ngọt được.
Cầu cứu vợ giúp gỡ mớ bòng bong với ... người tình

Anh có ngụy biện thế nào thì trong câu chuyện " Đa mang, người tình ôm con đòi ngôi chính thất " mà anh kể, tôi cũng cho rằng anh quá tham lam. Nếu anh là người đàng hoàng tử tế, vì lo lắng đến chuyện không có con nối dõi họ tộc, không làm tròn bổn phận con trai trưởng khi bố mẹ già yếu, thì anh cứ mạnh dạn chia tay với vợ.

Nếu làm được như vậy, kể cả vợ anh, bố mẹ anh và dư luận chẳng có điều gì phải chê trách, phản đối anh cả. Đằng này anh giải quyết khúc mắc đó bằng việc đi cặp với một người đàn bà quá lứa lỡ thì ở nơi anh về công tác.

Giờ thì cả vợ anh và người tình đều sinh con trai cho anh. Sự việc được anh khéo léo che giấu, nhưng vì anh đã hứa với cô ấy là sẽ cho cô ấy danh phận khi cô ấy sinh con trai nên mọi chuyện mới bại lộ.

Anh có thấy là sự tham lam, thiển cận trong suy nghĩ và hành động của mình, khiến cho sự việc trở nên tồi tệ không?

Bây giờ thật khó xử vì con nào cũng là con anh, anh bỏ đứa nào, nuôi đứa nào cũng đều là có tội cả. Tuy vậy anh không thể “ôm” cả hai người phụ nữ và hai đứa con cùng sống trong một nhà. Anh phải có thái độ rành mạch, giải quyết êm thấm việc này, mới mong gia đình bình yên.

Danh dự của bố mẹ và vợ anh mới được bảo toàn. Theo tôi bây giờ không phải anh là người có quyền quyết định mà chính là tiếng nói của vợ anh mới tháo gỡ được mớ bòng bong này.

Anh hãy tôn trọng ý kiến của vợ, cô ấy sẵn sàng tha thứ cho anh để giữ được hạnh phúc gia đình, đủ bố đủ mẹ cho con trai anh là điều tốt.

Nếu vợ anh không thể chấp nhận cảnh sống một chốn đôi nơi của anh thì anh phải để cho cô ấy được tự do. Lỗi là do anh, anh gieo hạt đắng thì không thể thu về trái ngọt được.

Anh cũng đừng oán trách số phận làm gì, tự anh phá vỡ cuộc sống tốt đẹp của mình, tự anh hủy hoại danh dự bản thân và làm ảnh hưởng đến bố mẹ già. Lẽ đương nhiên là anh phải trả giá và gánh chịu hậu quả.

Chỉ mong anh lấy đó làm bài học, rút kinh nghiệm để sống nghiêm túc hơn, tốt hơn vì những đứa con của anh đang lớn lên từng ngày.

Theo TPO