Câu chuyện thật đằng sau hình ảnh cụ ông cầu xin được bán 1kg gạo về chăm vợ ốm

GD&TĐ - Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông lớn tuổi đứng trước một cửa hàng bán gạo gõ cửa, cầu xin được bán 1kg gạo về nấu cháo cho bà xã đang ốm nặng ở nhà.
Câu chuyện thật đằng sau hình ảnh cụ ông cầu xin được bán 1kg gạo về chăm vợ ốm

Trong đoạn clip, cụ liên tục gọi với vào bên trong để xin mua 1kg gạo và cho biết, nhà đã hết gạo ăn. Lúc này, người bên trong nhà từ chối, nói vọng ra "dạ nhà con không có gạo để bán". Rồi cụ ông nói "thế cho mượn một kg đồ gì đi cũng được".

Sau đó, người quay clip lên tiếng hỏi: “Cụ ơi, nhà hết gạo hả cụ? Nhà cụ ở đâu?”.

Cụ ông trả lời: “Nhà đã hết gạo ăn rồi. Đi từ sáng đến giờ không tìm đâu được”. Người quay tiếp tục hỏi xin địa chỉ và khuyên cụ trở về nhà sau khi hứa sẽ đem gạo đến tận nhà cho cụ.

Cuối đoạn clip, cụ ông chia sẻ nhà chỉ có “hai ông bà già thôi, con thì đi làm, con trai thì bộ đội”. Ông cụ cũng cho biết, cụ bà đang ốm nặng, một mình ông phải nuôi.

Theo bạn Ngô Trần Hải An là người quay đoạn clip cho biết, ông cụ trong đoạn clip là ông Lân, ở đường Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Sau khi ông cụ trở về nhà, Hải An đã nhanh chóng đến nhà cụ và trao phần quà hỗ trợ gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt cho cụ.

Câu chuyện thật đằng sau hình ảnh cụ ông cầu xin được bán 1kg gạo về chăm vợ ốm ảnh 1

Phần quà bạn Hải An gửi đến vợ chồng ông cụ. Ảnh: Kênh 14.

Cũng theo bạn Hải An thì trường hợp của cụ không phải là cụ gặp khó khăn. Nhà cụ cũng ổn, không có bị gì hết. Vấn đề là do 2 ông bà già ở với nhau rồi bà bị bệnh. Khi cụ đi mua gạo thì do dịch người ta đóng cửa, không bán nên cụ không mua được.

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải lên mạng khiến nhiều người xúc động, chia sẻ mạnh và lên tiếng kêu gọi mọi người hỗ trợ, chăm lo cho hai ông bà. 

Nhanh chóng phía gia đình cụ ông còn được các nhóm thiện nguyện liên hệ, ngỏ ý tặng quà cứu trợ. 

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng xuất hiện các bình luận cho rằng, gia đình cụ ông không hề khó khăn. Việc cụ chia sẻ nhà đã hết gạo ăn và phải nuôi vợ bệnh cũng không chính xác. Các tài khoản này khẳng định ông cụ bị lẫn nên mới nói như vậy.

Được biết, ngay sau đó UBND phường 5 (quận Bình Thạnh) đã đến thăm hỏi gia đình bác và hỗ trợ cho bác trong 2 ngày qua.

Thậm chí, ngày 25/8, các cán bộ quân đội ở Quân khu 9 cũng đến thăm hỏi sức khỏe cụ Lân và gia đình.

Câu chuyện thật đằng sau hình ảnh cụ ông cầu xin được bán 1kg gạo về chăm vợ ốm ảnh 2
Gia đình cụ Lân cảm ơn các mạnh thường quân và xin từ chối mọi sự hỗ trợ. Ảnh: Vietnamnet.

Thông tin trên báo chí, chị Ngô Thị Kim Oanh (55 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, con gái của cụ Lân) cho biết, gia đình không hề khó khăn như trên clip ông miêu tả. Cụ Lân đã 92 tuổi nên có phần không còn minh mẫn, ông bị lẫn nên nói những điều trên clip. Anh trai chị không đi bộ đội mà đang đi làm ở công ty, còn mẹ chị có bệnh người già nhưng vẫn sinh hoạt bình thường.

Cũng theo chị Oanh, mỗi tháng ông vẫn lĩnh 7 triệu đồng tiền lương hưu, mẹ chị cũng được nhận 5 triệu đồng lương hưu/tháng.

Ngoài ra, mỗi tháng, ông còn có 5 triệu đồng tiền cho thuê nhà nữa.

Dù vậy, rất nhiều người vẫn chưa biết rõ sự thật cùng với sự lan tỏa rất mạnh của đoạn clip do đó vẫn có nhiều nhóm thiện nguyện tìm đến gia đình chị Oanh để hỗ trợ.

Chị Oanh trân trọng và biết ơn những tình cảm của mọi người. Tuy nhiên, gia đình chị không khó khăn nên sẽ không nhận sự hỗ trợ.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.