Cậu bé có sinh nhật trùng với bố, ông nội

Chào đời ngày 6/10, cậu bé Bulgaria bất ngờ trở thành đứa trẻ đặc biệt, 48 triệu ca mới có một, khi trùng sinh nhật với bố và ông nội.
Cậu bé có sinh nhật trùng với bố, ông nội

Theo Mirror, đây là trường hợp vô cùng hy hữu, trên thế giới, 48 triệu người mới có một. Điều đặc biệt nữa là cả ba người đều ra đời vào đúng thứ 7, ông nội sinh năm 1956, bố sinh năm 1984 và con trai là 2018.

Vợ chồng Tsvetomira và Filip Pavloski hạnh phúc bên cậu con đặc biệt. Ảnh: Mirror.

Vợ chồng Tsvetomira và Filip Pavloski hạnh phúc bên cậu con.

Bé là con đầu lòng của chị Tsvetomira 31 tuổi và chồng là anh Filip Pavloski. Chị Tsvetomira có ngày dự sinh là ngày 1/10. Cả hai vợ chồng đều nghĩ rằng cậu bé sẽ có sinh nhật trước bố mấy ngày. Tuy nhiên, đến tận ngày 5/10, chị Tsvetomira mới chuyển dạ, và cuối cùng sinh Christopher vào ngày 6/10 tại bệnh viện Arrowe Park, ở Wirral.

Anh Filip Pavloski vô cùng hạnh phúc với sự trùng hợp này: "Khi chúng tôi kể điều này với nữ hộ sinh, cô ấy thậm chí không tin. Cô ấy nói rằng chưa từng thấy điều kỳ diệu như vậy".

Một sự trùng hợp thú vị nữa là chị gái của Tsvetomira, người mà Christopher gọi là bác đằng ngoại, sinh năm 1983, cũng có sinh nhật 6/10.

Theo Vnexpress
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...