Trẻ em đang lớn đòi hỏi phải có chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, nhiều dưỡng chất nhưng Ashton Fisher sẽ là một trường hợp vô cùng đặc biệt.
Kể từ khi lên hai, cậu bé 12 tuổi đến từ Norfolk đã sợ hãi và bắt đầu khóc nếu bố mẹ cố cho cậu ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ lát bánh mì trắng, sữa chua vị dâu và chuối.
Mặc dù không ai biết lý do chính xác tại sao Ashton lại phát triển chứng sợ thức ăn kỳ lạ này, nhưng mẹ của cậu bé tin rằng nó có thể được kích hoạt bởi chứng trào ngược khi còn bé.
Mẹ của Ashton nói với Caters News: “Chúng tôi đã rất lo lắng cho con mình vì cậu bé không nhận được bất kỳ chất dinh dưỡng cần thiết nào, nhưng về thực tế thì Ashton không thể ăn bất cứ thứ gì khác vì cậu bé sẽ có những cơn hoảng loạn khủng khiếp” .
Gia đình Fishers thậm chí không bao giờ ăn tối Giáng sinh như những gia đình bình thường khác vì Ashton không thể chịu được mùi của thức ăn, và chứng sợ hãi cũng ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của cậu bé, vì Ashton không bao giờ ăn ở trường hoặc tại các bữa tiệc.
Thực sự mong muốn được hoà nhập của Ashton cuối cùng đã khiến cậu bé nhận ra chế độ ăn uống của mình không bình thường và tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia.
“Cho đến gần đây, Ashton vẫn ổn vì cậu bé không biết ăn thứ gì khác. Nhưng các bạn học cấp hai của cậu bé đã nhận ra rằng cậu bé không ăn thức ăn và điều đó đã trở nên khó xử đối với cậu ấy. Ashton không muốn trở nên khác biệt”.
Bất cứ khi nào cha mẹ của Ashton đưa cậu bé đến gặp bác sĩ gia đình của mình, họ luôn mắc sai lầm khi mô tả cậu bé là một người ăn uống kén chọn, vì vậy Ashton được giới thiệu đến gặp một chuyên gia dinh dưỡng.
May mắn thay, vào tháng 7 năm nay, cha mẹ của Ashton đã đưa cậu bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa rối loạn ăn uống có chọn lọc Felix Economakis, người sau khi nghe bệnh sử đã chẩn đoán Ashton mắc chứng Rối loạn tiêu thụ thức ăn hạn chế (ARFID).
Felix Economakis cũng có thể khiến đứa trẻ 12 tuổi thử các loại thức ăn mới, mặc dù chúng không phải là thực phẩm lành mạnh nhất.
Bây giờ, thay vì bánh mì trắng đơn giản, Ashton đã sẵn sàng nhấm nháp một số bánh mì thịt nguội và cũng đã thử bữa tối với đồ nướng hay gà viên McDonald.
“Vẫn còn là những ngày đầu nhưng mọi thứ đang có vẻ tốt vì Felix Economakis đã cho Ashton sự tự tin để thử những điều mới. Bây giờ Ashton hiểu rằng thức ăn sẽ không khiến mình nôn mửa”, Cara Fisher nói.
Ashton Fisher không phải là người có vấn đề về đồ ăn duy nhất trên thế giới. Trước đó, đã có một cô gái chỉ ăn pizza Margherita trong 8 năm hoặc người đàn ông Bỉ đã ăn khoai tây chiên trong bữa tối hơn 32 năm.