Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra

Hai vợ chồng này đã cố gắng suốt 8 năm và cuối cùng họ cũng nhận được kết quả bất ngờ như một phép màu.
Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra

Hai vợ chồng Ashley và Tyson Gardner sống tại bang Utah (Mỹ) đã nỗ lực suốt 8 năm để có thể có một đứa con. Sau 8 năm ấy, sau mọi cố gắng, họ gần như đã từ bỏ hy vọng của mình thì điều bất ngờ lại xảy ra.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 1.

Hai vợ chồng Ashley và Tyson gần như đã từ bỏ hy vọng có con.

Đối với nhiều người, việc mang thai có con là một chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, đối với Ashley và Tyson Gardner việc này đã khiến họ phải cố gắng, hy vọng rất nhiều. Sau nhiều năm, họ vẫn không thể có con mà không hiểu tại sao.

Cuối cùng, các bác sỹ sản khoa cũng phát hiện ra rằng Ashley mắc một chứng bệnh được biết tới tên endometriosis. Đó là những tế bào thông thường ở trong dạ con của người phụ nữ thì khi mắc chứng bệnh này những tế bào ấy lại phát triển tự do ở bất kỳ một nơi nào đó trong cơ thể người và Ashley cũng vậy.

Ngoài ra, chứng bệnh endometriosis ngăn không cho trứng đi qua ống dẫn trứng, điều này khiến việc thụ tinh không thể thực hiện được.

Với tất cả những khát khao có con của hai vợ chồng Ashley và Tyson, họ đã dành dụm tiền của mình để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 2.

Những hóa đơn tốn kém cho việc thụ tinh trong ống nghiệm của hai vợ chồng Ashley và Tyson.

Thụ tinh trong ống nghiệm là một quá trình khá tốn kém và không phải dễ dàng thành công. Tuy nhiên, Ashley và Tyson sẵn sàng làm mọi điều có thể để mang thai và có một gia đình cùng những đứa trẻ. Ashley đã phải chịu nhiều mũi tiêm đau đớn để làm tăng khả năng sinh sản của cô. Bên cạnh đó, cô phải thường xuyên tới gặp bác sĩ để theo dõi sức khỏe và siêu âm.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 3.

Ashley phải thường xuyên tới gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình.

Để tăng cơ hội mang thai, Ashley phải bổ sung vitamin hàng ngày và sử dụng thuốc giảm đau. Tác dụng phụ của việc thụ tinh trong ống nghiệm lên cơ thể là những cơn đau đầu dữ dội. Tuy nhiên, Ashley vẫn kiên cường chịu đựng.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 4.

Ashley còn phải chịu những cơn đau đầu từ tác dụng phụ của quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau khi một tinh trùng đã được kết hợp với trứng ở bên ngoài cơ thể, các bác sĩ bắt đầu cấy trứng đã thụ tinh vào trong tử cung của người mẹ. Nếu thành công, kết quả sẽ là một em bé.

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng trải qua quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ sẽ đóng băng bất kỳ phôi thai khỏe mạnh nào được tạo ra trong quá trình thụ tinh để chúng có thể được sử dụng cho lần sau nếu lần thử đầu tiên không hiệu quả. Với chứng bệnh hiếm gặp của Ashley thì hai vợ chồng họ chỉ có 2 phôi thai khỏe mạnh. Cơ hội cho các lần thử không có nhiều.

Sau khi việc cấy ghép hoàn thành, tất cả những gì hai vợ chồng Ashley và Tyson có thể làm là chờ đợi những kết quả tốt nhất có thể xảy ra.

Họ đã thuê một nhiếp ảnh gia để ghi lại khoảnh khắc này. Đó là khi Ashley đang mang thai những đứa trẻ. Thật hạnh phúc khi cuộc thụ tinh trong ống nghiệm đã thành công. Tuy nhiên, bất ngờ còn ở phía sau.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 5.

Tin vui đã đến, Ashley cũng có thể mang thai đứa con của mình với Tyson.

Khi siêu âm ở tuần thứ 7 của thai kỳ, họ nhận được một tin đáng kinh ngạc, cả hai phôi thai đều tách ra. Kết quả là hai cặp song sinh riêng biệt trong cùng một cơ thể người mẹ.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 6.

Hai phôi thai bất ngờ tách riêng và hình thành hai cặp song sinh riêng biệt trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, việc mang thai 4 cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm và Ashley cũng biết mình có thể phải đối mặt với nhiều gì. Thậm chí là nguy cơ mất con, hay ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Với tất cả tình yêu và sự cố gắng của hai vợ chồng Ashley và Tyson, 4 cô gái bé nhỏ đã chào đời. 4 cô bé được đặt tên là Esme, Indie, Scarlett và Evangeline. Sau tất cả những gì đã trải qua, Ashley và Tyson cảm thấy mình thực sự là những người may mắn vì đã có cho mình 4 cô con gái như thể phép màu đã xảy ra.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 7.

4 em bé cuối cùng cũng chào đời khỏe mạnh.

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 8.

Hai vợ chồng Ashley và Tyson cuối cùng cũng có được những thiên thần nhỏ của riêng mình sau 8 năm cố gắng.

Tyson chia sẻ: “Cảm xúc kần đầu tiên được làm cha thực sự khó diễn tả. Tuy nhiên, sau 8 năm với rất nhiều cố gắng, chúng tôi đã có 4 thiên thần nhỏ và chúng tôi đã rất tự tin, sẵn sàng cho những năm tháng tiếp theo".

Cặp vợ chồng 8 năm cố gắng vẫn không thể có con và cuối cùng phép màu đã xảy ra - Ảnh 9.

Ashley và Tyson đã sẵn sàng để nuôi dạy những đứa trẻ khôn lớn từng ngày.

Sau rất nhiều những cố gắng, những tốn kém về tiền bạc, thể chất và tinh thần thì tất cả những gì hai vợ chồng Ashley và Tyson nhận lại thực sự xứng đáng và đó như thể là một phép màu.

Theo ttvn.vn
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.