Cặp song sinh dính liền già nhất thế giới

Hai người đàn ông sinh đôi dính liền Ronnie và Donnie Galyon đến nay đã 65 tuổi, được ghi tên vào sách kỷ lục là "cặp sinh đôi dính liền sống thọ nhất thế giới".
Ronnie và Donnie Galyon cùng nhau làm mọi việc. Ảnh:Health.
Ronnie và Donnie Galyon cùng nhau làm mọi việc. Ảnh:Health.

Theo Health, Ronnie và Donnie Galyon dính liền nửa thân giữa từ khi ra đời vào ngày 28/10/1951. Hai anh em có 4 tay 4 chân, tim và dạ dày riêng nhưng chung bộ phận sinh dục; toàn bộ hệ tiêu hóa nhưđường ruột, trực tràng do não của Donnie kiểm soát.

Lúc sơ sinh, bác sĩ dự định phẫu thuật tách rời cặp đôi song không thể đảm bảo cả hai sống sót. Cuối cùng cha mẹ họ không đồng ý phẫu thuật. 

Đến nay anh em nhà Galyon đã 65 tuổi và được ghi vào sách kỷ lục thế giới là cặp song sinh dính liền sống thọ nhất. Hơn 70 năm trước, kỷ lục này thuộc về anh em song sinh dính liền người Italy Giacomo và Giovanni Battista Tocci sống đến 63 tuổi. 

Từ khi lên 4 tuổi, anh em Ronnie và Donnie đã biết làm xiếc để kiếm tiền phụ cha mẹ. Họ không được nhận vào trường học do giáo viên cho rằng cặp song sinh có hình dạng lạ lùng sẽ khiến các em khác không thể tập trung trong giờ học. 

Cuối cùng cả hai quay lại rạp xiếc đi khắp nơi mưu sinh và nghỉ hưu ở tuổi 39. Ronnie và Donnie Galyon cho biết dù có một số bất đồng song cả hai cảm thấy hạnh phúc khi sống chung trên một cơ thể. "Thật may mắn khi cha mẹ quyết định không tách rời chúng tôi cách đây 65 năm", Donnie chia sẻ. 

Cuộc sống thường nhật của cặp song sinh dính liền thọ nhất thế giới:


Theo VnExpress
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.