Cập nhật kiến thức chuyên môn liên quan đến bệnh sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhằm cập nhật những kiến thức chuyên môn liên quan đến bệnh sốt xuất huyết, ngày 24/8, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue”.
BS CKII Nguyễn Trần Nam, Phó GĐ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM hướng dẫn chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết.
BS CKII Nguyễn Trần Nam, Phó GĐ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM hướng dẫn chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết.

Hội thảo thu hút hơn 400 đại biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học sức khỏe và Khoa Dược của Trường ĐH Cửu Long tham gia.

Hội thảo đã được nghe các chuyên gia y tế đến từ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM trình bày các vấn đề liên quan đến bệnh sốt xuất huyết Dengue đang được xã hội đặc biệt quan tâm hiện nay như: Tình hình bệnh sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam trong thời gian gần đây; Tầm soát và xử trí bệnh sốt xuất huyết Dengue; Kinh nghiệm xử trí bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng; Hướng dẫn chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết… Đồng thời, các diễn giả đã giải đáp những thắc mắc của đại biểu xoay quanh các vấn đề liên quan đến bệnh sốt xuất huyết và cách phòng bệnh.

Buổi Hội thảo nhằm giúp cho cán bộ y tế, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khối ngành sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long cập nhật bổ sung những kiến thức về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân mắc sốt xuất huyết theo phác đồ của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.