Cặp đôi thoát chết nhờ... nắm tay nhau

Một cặp đôi trẻ người Mỹ nhờ nắm chặt tay nhau đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".
Dylan và Lexie thoát chết nhờ cái nắm tay thần kỳ.
Dylan và Lexie thoát chết nhờ cái nắm tay thần kỳ.

Đó là cặp đôi tuổi teen Dylan và Lexie đến từ thành phố Claremont, bang Californina nước Mỹ. Cả hai đã nắm tay nhau đi bộ trên phố dưới hàng cây và bất ngờ bị một cơn bão tấn công bằng một cú sét khá mạnh.

"Cả người tôi cứ như bị đẩy và bị tấn công vùng đầu bằng kim loại hoặc thứ gì đó", Dylan nói với KCAL. Bạn gái của anh cho biết thêm, sau đó cả hai đều nằm lăn trên mặt đất trong bộ dạng hết sức đáng sợ nhưng họ đều nghĩ đang trải qua một trận động đất.

Ngay sau đó một người qua đường đã đến giúp đôi trẻ ngồi dậy và cho biết cả hai vừa bị sét đánh trực tiếp dưới cơn bão. Điều kỳ diệu là cặp đôi trẻ không hề bị xây xước chút nào mặc dù họ đều run bần bật sau khoảnh khắc kinh hoàng vừa trải qua.

Cặp đôi thoát chết nhờ... nắm tay nhau ảnh 1

Cả hai cùng đến gặp bác sĩ và biết được cái nắm tay đã giúp họ thoát chết.

Sau đó cả hai được mẹ của bạn là y tá khuyên không cần phải đến viện vì cặp đôi không bị thương tích và không cần thiết phải khám. Tuy nhiên, Lexie và Dylan vẫn đến tìm bác sĩ để biết chuyện gì đã xảy ra với họ.

Tiến sĩ Stefan Reynoso sau khi kiểm tra đã nhận định, chính cái nắm tay của cặp đôi đã giúp khuếch tán dòng điện đi trực tiếp vào đầu của Dylan sau đó thoát ra ngoài qua chân của Lexie.

Theo Danviet
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.