Cảnh sát truy tìm 3 nữ sinh nghi đến Syria gia nhập IS

Cảnh sát Anh đang truy tìm ba nữ sinh mất tích, nghi đến Syria để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Cảnh sát truy tìm 3 nữ sinh nghi đến Syria gia nhập IS
Ba nữ sinh Anh bị nghi tới Syria gia nhập IS. Ảnh: CNN

Ba nữ sinh Anh bị nghi tới Syria gia nhập IS. Ảnh: CNN

Theo CNN, ba nữ sinh trong độ tuổi từ 15 đến 16 ở miền đông London mất tích hôm 17/2. Họ được cho là đang trên đường tới Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ để gia nhập IS.

Cảnh sát cho hay, một nữ sinh là Shamima Begum (15 tuổi), có thể giả danh dưới tên Aklima Begum (17 tuổi) và Kadiza Sultana (16 tuổi).

Nữ sinh còn lại giấu tên theo yêu cầu của gia đình. Những bức ảnh được đăng tải cho thấy ba nữ sinh này đi cùng nhau ở sân bay London Gatwick. Họ được cho là những người bạn thân, học cùng trường ở miền đông London.

“Chúng tôi đang rất quan tâm tới sự an toàn của các cô gái và kêu gọi bất kỳ ai có thông tin nào thì hãy nói với chúng tôi. Ưu tiên hàng đầu là các em được về nhà an toàn với gia đình.

Chúng tôi cũng đang tiếp cận các em thông qua mạng xã hội và truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ với hi vọng các em có thể nghe thấy thông điệp và sự quan tâm của mọi người, mong các em an toàn trở về với gia đình. Họ đang rất lo lắng”, Richard Walton, thuộc đơn vị chống khủng bố Anh cho hay.

Theo TPO

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.