Cảnh sát truy tìm 3 nữ sinh nghi đến Syria gia nhập IS

Cảnh sát Anh đang truy tìm ba nữ sinh mất tích, nghi đến Syria để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Cảnh sát truy tìm 3 nữ sinh nghi đến Syria gia nhập IS
Ba nữ sinh Anh bị nghi tới Syria gia nhập IS. Ảnh: CNN

Ba nữ sinh Anh bị nghi tới Syria gia nhập IS. Ảnh: CNN

Theo CNN, ba nữ sinh trong độ tuổi từ 15 đến 16 ở miền đông London mất tích hôm 17/2. Họ được cho là đang trên đường tới Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ để gia nhập IS.

Cảnh sát cho hay, một nữ sinh là Shamima Begum (15 tuổi), có thể giả danh dưới tên Aklima Begum (17 tuổi) và Kadiza Sultana (16 tuổi).

Nữ sinh còn lại giấu tên theo yêu cầu của gia đình. Những bức ảnh được đăng tải cho thấy ba nữ sinh này đi cùng nhau ở sân bay London Gatwick. Họ được cho là những người bạn thân, học cùng trường ở miền đông London.

“Chúng tôi đang rất quan tâm tới sự an toàn của các cô gái và kêu gọi bất kỳ ai có thông tin nào thì hãy nói với chúng tôi. Ưu tiên hàng đầu là các em được về nhà an toàn với gia đình.

Chúng tôi cũng đang tiếp cận các em thông qua mạng xã hội và truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ với hi vọng các em có thể nghe thấy thông điệp và sự quan tâm của mọi người, mong các em an toàn trở về với gia đình. Họ đang rất lo lắng”, Richard Walton, thuộc đơn vị chống khủng bố Anh cho hay.

Theo TPO
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...