Cảnh sát giao thông phát hiện 3 lái xe "dính ma túy", ma men trên cao tốc

GD&TĐ - Sáng 29/3, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội TTKS GT đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKSGT đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) Bộ Công an cho biết, các trường hợp vi phạm này đều bị phát hiện vào hôm qua.
CSGT kiểm tra, lập biên bản các trường hợp lái xe vi phạm.
CSGT kiểm tra, lập biên bản các trường hợp lái xe vi phạm.

Theo đó tối 28/3, Cục CSGT (Đội 2) phối hợp với Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, làm nhiệm vụ theo chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh). 

Đến khoảng 20h10 phút, một tổ công tác của Đội tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô biển số 89A:167.XX do tài xế Lê V. M (27 tuổi), thường trú tại Hưng Yên điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội.

Qua test nhanh với ma túy, tổ công tác phát hiện tài xế M dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.

Tiếp đó, chỉ khoảng 1 giờ là trường hợp lái xe Trần C.C (38 tuổi) người Hải Phòng điều khiển xe ô tô 15A.147.XX cũng bị lực lượng chức năng xác định dương tính với ma túy với loại chất này. 

Cục CSGT cho biết, đây là 2 trong số 6 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần thực hiện cao điểm vừa qua.

Trung tá Nguyễn Trường Sơn cho biết, khi dừng xe kiểm tra, 2 lái xe trên khá bình tĩnh và tương đối chấp hành, không có biểu hiện chống đối.

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 lái xe thanh minh, trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu nhưng không biết có bị pha gì vào trong hay không mà sau khi uống cảm thấy hưng phấn và nhiều biểu hiện lạ trong người.

Cũng trong tối 28/3, Đội 2 còn phát hiện thêm một trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn ở mức dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có GPLX. 

Hiện, tất cả những trường hợp lái xe vi phạm trên đã bị Đội 2 và các lực lượng hữu quan xử lý nghiêm theo quy định.