Cảnh sát giao thông đến tận nhà trả lại giấy tờ tuỳ thân cho thí sinh đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với những giấy tờ tùy thân của một em học sinh sắp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, bằng công tác nghiệp vụ, Đại úy Điệp đã liên hệ gia đình em Nguyễn Long Vũ để trao trả chiếc ví cho khổ chủ...
Cảnh sát giao thông đội mưa làm nhiệm vụ.
Cảnh sát giao thông đội mưa làm nhiệm vụ.

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội cho biết, từ 6h sáng cùng ngày các tổ công tác đã triển khai tại các điểm thi, các nút giao thông trọng điểm phân luồng và hỗ trợ thí sinh có mặt làm thủ tục tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đúng giờ an toàn.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó phòng CSGT khẳng định, trong quá trình làm nhiệm vụ gặp các trường hợp thí sinh bị tắc đường, hỏng xe và xảy ra sự cố CSGT làm nhiệm vụ sẵn sàng hỗ trợ kịp thời để không ai bị bỏ lại phía sau.

Theo Phòng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ vào chiều 5/7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội CSGT số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da.

Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (SN: 2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.

Xác định những giấy tờ tùy thân của một em học sinh sắp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, bằng công tác nghiệp vụ, Đại úy Điệp đã liên hệ gia đình em Nguyễn Long Vũ cũng được biết gia đình em cũng đang rối bời, lo lắng vì bị mất giấy tờ.

Cảnh sát giao thông đến tận nhà trả lại giấy tờ tuỳ thân cho thí sinh đánh rơi ảnh 1

Đại úy Nguyễn Duy Điệp trao trả chiếc ví cho thí sinh đánh rơi.

Ngay trong chiều 5/7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp đã trực tiếp sang Công an xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm (nơi gia đình em Nguyễn Long Vũ đang ở) để trao trả chiếc ví cho khổ chủ.

Sau khi nhận lại những giấy tờ quan trọng trên, ông Nguyễn Tiến Phú, bố em Nguyễn Long Vũ đã bày tỏ sự cảm ơn tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của Đại úy Nguyễn Duy Điệp và mong muốn những hình ảnh này sẽ ngày càng lan toả.

Phòng CSGT khuyến cáo, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT do thời tiết có thể ảnh hưởng bởi mưa giông bất chợt nên trong quá trình di chuyển người dân cần tính toán lộ trình hợp lý.

Nếu gặp khó khăn trong các tình huống ùn tắc, hỏng xe và sự cố để bảo đảm cho thí sinh có mặt đúng giờ tại điểm thi người nhà và thí sinh có thể liên hệ với lực lượng CSGT đang ứng trực trên đường phố để được hỗ trợ kịp thời.

Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.