Cảnh sát giao thông đến tận nhà trả lại giấy tờ tuỳ thân cho thí sinh đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Với những giấy tờ tùy thân của một em học sinh sắp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, bằng công tác nghiệp vụ, Đại úy Điệp đã liên hệ gia đình em Nguyễn Long Vũ để trao trả chiếc ví cho khổ chủ...

Cảnh sát giao thông đội mưa làm nhiệm vụ.
Cảnh sát giao thông đội mưa làm nhiệm vụ.

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội cho biết, từ 6h sáng cùng ngày các tổ công tác đã triển khai tại các điểm thi, các nút giao thông trọng điểm phân luồng và hỗ trợ thí sinh có mặt làm thủ tục tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đúng giờ an toàn.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó phòng CSGT khẳng định, trong quá trình làm nhiệm vụ gặp các trường hợp thí sinh bị tắc đường, hỏng xe và xảy ra sự cố CSGT làm nhiệm vụ sẵn sàng hỗ trợ kịp thời để không ai bị bỏ lại phía sau.

Theo Phòng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ vào chiều 5/7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội CSGT số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da.

Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (SN: 2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.

Xác định những giấy tờ tùy thân của một em học sinh sắp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, bằng công tác nghiệp vụ, Đại úy Điệp đã liên hệ gia đình em Nguyễn Long Vũ cũng được biết gia đình em cũng đang rối bời, lo lắng vì bị mất giấy tờ.

Đại úy Nguyễn Duy Điệp trao trả chiếc ví cho thí sinh đánh rơi.

Đại úy Nguyễn Duy Điệp trao trả chiếc ví cho thí sinh đánh rơi.

Ngay trong chiều 5/7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp đã trực tiếp sang Công an xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm (nơi gia đình em Nguyễn Long Vũ đang ở) để trao trả chiếc ví cho khổ chủ.

Sau khi nhận lại những giấy tờ quan trọng trên, ông Nguyễn Tiến Phú, bố em Nguyễn Long Vũ đã bày tỏ sự cảm ơn tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của Đại úy Nguyễn Duy Điệp và mong muốn những hình ảnh này sẽ ngày càng lan toả.

Phòng CSGT khuyến cáo, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT do thời tiết có thể ảnh hưởng bởi mưa giông bất chợt nên trong quá trình di chuyển người dân cần tính toán lộ trình hợp lý.

Nếu gặp khó khăn trong các tình huống ùn tắc, hỏng xe và sự cố để bảo đảm cho thí sinh có mặt đúng giờ tại điểm thi người nhà và thí sinh có thể liên hệ với lực lượng CSGT đang ứng trực trên đường phố để được hỗ trợ kịp thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bệnh đạo ôn hại lúa và hai chủng xạ khuẩn phòng trị hiệu quả bệnh đạo ôn hại lúa ở vùng đất nhiễm mặn.

Xạ khuẩn trị bệnh đạo ôn trên cây lúa

GD&TĐ - Việc nghiên cứu ứng dụng xạ khuẩn được xem là giải pháp đầy triển vọng và có nhiều tiềm năng thay thế thuốc hóa học để phòng, trị bệnh đạo ôn.
 Nhiều người bị thiếu ngủ kinh niên do thức quá khuya. (Ảnh: ITN)

Mắc bệnh tim vì thiếu ngủ?

GD&TĐ - Thường xuyên ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm có thể làm trầm trọng thêm huyết áp, lượng đường trong máu và các nguy cơ khác liên quan đến tim.