Công an nói gì về clip người mặc sắc CSGT phạm luật và phát ngôn thiếu chuẩn mực?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Công an tỉnh Hậu Giang đã lên tiếng về đoạn video clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông mặc sắc phục CSGT có hành vi vi phạm luật giao thông và phát ngôn thiếu chuẩn mực.

2 cán bộ CSGT xuất hiện trong đoạn video clip.
2 cán bộ CSGT xuất hiện trong đoạn video clip.

Theo thông tin ban đầu, nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông mặc sắc phục CSGT, được cho là ở tỉnh Hậu Giang, di chuyển trên ô tô. Trong đó, có người ngồi trong ô tô mặc sắc phục CSGT không thắt dây an toàn, vừa lái ô tô vừa sử dụng điện thoại di động. Đặc biệt, người này còn nói chuyện với những lời nói không đúng chuẩn mực.

Liên quan đến sự việc này, Công an tỉnh Hậu Giang đã phát đi thông tin có liên quan đến đoạn video clip. Theo Công an tỉnh Hậu Giang, ngay khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo xác minh làm rõ đối với đoạn video clip nói trên.

Kết quả xác minh ban đầu xác định 2 cán bộ CSGT xuất hiện trong video clip thuộc Đội CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 vào ngày 25/6.

Hình ảnh trong đoạn video clip được ghi nhận khi 2 cán bộ CSGT điều khiển xe ô tô vi phạm về trụ sở để xử lý do lái xe không có giấy phép lái xe. Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT tường trình vụ việc và sẽ xử lý theo mức độ sai phạm.

Đồng thời, Công an tỉnh Hậu Giang cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ nguồn gốc, động cơ, mục đích tán phát đoạn video clip trên và khuyến cáo mọi người không tán phát bình luận trái với quy định của pháp luật.

2 cán bộ CSGT xuất hiện trong đoạn video clip.

2 cán bộ CSGT xuất hiện trong đoạn video clip.

Về sự việc xảy ra trước đó, trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình (Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hậu Giang) cho biết, vào ngày 25/6, Tổ tuần tra do Thiếu tá Nguyễn Xuân Bắc (cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang) làm Tổ trưởng, thực hiện tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 giáp ranh TP. Cần Thơ – tỉnh Sóc Trăng và các tuyến đường trên địa bàn TP. Ngã Bảy (Hậu Giang).

Qua kiểm tra tốc độ, Tổ tuần tra phát hiện xe ô tô BKS: 36A-276.27 do anh Vi Việt Hùng (SN 1983, ngụ thôn Trung Thành, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển vi phạm tốc độ. Tiến hành kiểm tra, tài xế không có giấy phép lái xe.

Sau khi lập biên bản vi phạm, Đại úy Phan Thành Đỉnh (cán bộ Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang) trên đường điều khiển phương tiện về chốt để tạm giữ thì xảy ra va chạm với một xe ô tô đi ngược chiều khiến xe ô tô BKS: 36A-276.27 bị hỏng gương chiếu hậu bên trái.

Sau va chạm, Tổ tuần tra báo Đội CSGT-TT Công an TP. Ngã Bảy và được Đội CSGT-TT Công an TP. Ngã Bảy hướng dẫn 2 bên tự thỏa thuận giải quyết.

Sau khi giải quyết xong vụ việc, Đại úy Lê Vũ Đức (cán bộ Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang) đã lái xe trở về chốt, đi cùng trên xe có Đại úy Phan Thành Đỉnh.

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Danh bỏ xa thực

Thế giới
GD&TĐ - Vừa rồi, ở Thuỵ Sỹ có tổ chức một hội nghị quốc tế về Ukraine. Đại diện của hơn 90 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã tham dự.

Đừng bỏ lỡ