Cảnh sát đỡ đẻ cho người vi phạm giao thông

Chặn chiếc ôtô đang chạy quá tốc độ và vượt đèn đỏ nhưng sĩ quan cảnh sát Mỹ Anthony Reynolds không viết phiếu phạt mà tham gia đỡ đẻ cho người phụ nữ trên xe.
Abdashiek bế con gái vừa mới sinh Hadaya. Ảnh: NY Daily News
Abdashiek bế con gái vừa mới sinh Hadaya. Ảnh: NY Daily News

Lúc 3 giờ 45 ngày 16/8, Reynolds phát hiện một chiếc ôtô chạy quá tốc độ và vượt đèn đỏ hướng về đường Martin Luther King Jr, thành phố Seattle.

Khi Reynolds yêu cầu dừng xe, người tài xế liền mở cửa và hét lên rằng vợ anh sắp lâm bồn. "Cô ấy sắp sinh rồi" - Abdul Abdashiek hét lên.

Theo NY Daily News, trong khi đó, người vợ là Maly Yusuf ngồi ở ghế sau của xe và kêu gào vì cơn co thắt ở bụng.

"Ôi Chúa ơi, đứa bé sắp ra rồi! - Tiếng Yusuf có thể nghe thấy rõ trong video ghi lại vụ việc -Đứa bé sắp ra ngoài rồi!".

Sau khi xem xét tình hình, Reynolds quyết định gọi xe cấp cứu nhưng các nhân viên chưa y tế chưa đến nơi thì đứa trẻ đã chào đời.

Sau khi ra khỏi bụng mẹ, bé gái khóc rất lớn và gặp khó khăn về hô hấp. Cùng với người mẹ, Reynolds đã làm thông khí quản và giúp em bé thở đều trở lại. Ngay sau đó, xe cứu thương có mặt và đưa hai mẹ con tới bệnh viện gần nhất.

Gia đình Abdashiek sau đó đã viết thư cảm ơn đội cảnh sát Seattle trong kíp trực. "Các anh đã giúp mang đến một món quà quý giá. - Đôi vợ chồng viết - Chúng tôi rất cảm kích".

Theo gia đình, sức khỏe của sản phụ và con gái đều ổn định. Em bé được đặt tên là Hadaya, có nghĩa là "món quà" trong tiếng Arab. Hadaya là đứa con thứ 4 của hai vợ chồng.

Theo vnexpress.net
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.