Cảnh quay đắt đỏ nhất lịch sử "điệp viên 007"

Cảnh quay đắt đỏ nhất lịch sử "điệp viên 007"

Năm 2006, khi Daniel Craig lần đầu tiên hóa thân thành chàng điệp viên 007 trên màn ảnh trong Casino Royale, nam diễn viên đã vấp phải không ít phản đối từ giới phê bình và cộng đồng khán giả đã quen với hình ảnh hào hoa lãng tử mà Pierce Bronan đã mang đến cho nhân vật trong hơn một thập kỷ trước đó.

Tuy nhiên, sau 14 năm và 5 lần hóa thân thành James Bond trên màn ảnh rộng, tài tử 52 tuổi đã đưa loạt phim 007 trở lại những ngày tháng huy hoàng.

Kéo theo đó, những cuộc phiêu lưu trên màn ảnh của anh ngày càng đắt đỏ.

Danh hiệu cảnh quay đắt đỏ nhất lịch sử 007 thuộc về màn truy đuổi trên triền núi Alps trong phần phim Spectre (2015) của James Bond Daniel Craig.

Trong cảnh phim, đoàn xe Land Rover Defenders của nhóm phản diện chở theo Madeleine (Léa Seydoux) vừa lao ra khỏi cửa đường hầm xuyên núi, tiến vào con đường chênh vênh trên vách núi tuyết, thì một chiếc máy bay kiểu cổ của Bond bay vụt qua trước mặt, bắt đầu một màn truy đuổi kịch tính.

Theo hãng tin Bloomberg, Spectre tiêu tốn 300 triệu USD kinh phí, trong đó hơn 1,1 triệu USD là tổng giá trị 11 chiếc xe Land Rover được đặt hàng riêng cho phim. 

Đoàn xe được thiết kế cho cảnh quay bởi Bowler – một công ty chuyên thiết kế chế tạo các phương tiện dành riêng cho đua xe địa hình và quốc phòng.

Thêm vào đó, chiếc máy bay mà James Bond lái trong cảnh quay là phiên bản phi cơ trọng tải nhẹ được sản xuất tại Anh từ thập niên 1960. Chiếc máy bay với tên gọi Britten-Norman BN-2 Inslander trị giá 250.000 USD.

Tuy nhiên, cảnh hành động kéo dài chưa đầy 5 phút trở nên đắt đỏ bất ngờ không chỉ vì giá trị của đoàn xe tối tân hay chiếc máy bay đồ cổ, mà còn nằm ở khoản tiền bảo hiểm đi kèm những phương tiện ấy.

Cảnh quay đắt đỏ nhất lịch sử "điệp viên 007" ảnh 1
Cảnh quay cuộc truy đuổi trên núi tuyết đắt đỏ nhất loạt phim.

Theo Business Insurance, việc đoàn siêu xe Range Rover, Aston Martin, Jaguar C-X75 bị hư hại trong quá trình ghi hình đã tốn của nhà sản xuất khoản bảo hiểm 34,5 triệu USD. Bloomberg liệt kê tổng giá trị số xe hơi đã bị phá hủy trên phim trường Spectre lên tới 48 triệu USD.

Theo lời Dennis Gassner, thiết kế sản xuất của Spectre, tuy đắt đỏ, nhưng đây là một sự đầu tư cần thiết. “Bộ phim chịu ảnh hưởng từ Skyfall – và chúng tôi phải vượt qua nó” – Gassner nói với Bloomberg: “Tất cả vì mục đích vinh danh loạt phim”.

Những chiếc xe được sử dụng trong cảnh truy đuổi trên núi Alps được thiết kế để có một vẻ ngoài nguy hiểm – phản ánh đúng bản chất của nhóm phản diện ngồi bên trong. 3 trong số 11 chiếc Defenders sử dụng khi ghi hình cảnh phim đã được độ lại để phục vụ cho những cảnh quay cận theo đúng ý đồ của đạo diễn Sam Mendes.

Cụ thể, loạt xe được gắn thêm hệ thống thủy lực để có thể lật nghiêng chính xác vào khoảnh khắc va chạm với chiếc máy bay cũ của Bond. Một trong số ba chiếc xe từng được đưa ra đấu giá tại Đức. Trước buổi đấu giá, chiếc xe được chuyên gia định giá 130.000 USD.

“Đây không chỉ đơn giản là việc tô vẽ vẻ ngoài chiếc xe để quay phim” – Gord Duff, chuyên gia đấu giá, nói. “Những chiếc Defenders là loạt xe được thiết kế tỉ mỉ và chế tạo bởi bộ phận đặc biệt của Land Rover”.

Ngoài chiếc Defender giờ đã thuộc sở hữu tư nhân, rất nhiều phiên bản Range Rover khác đã không có cơ hội xuất hiện trong Spectre. The Hollywood Reporter đưa tin, năm trong số những chiếc Range Rover Sports được chế tạo riêng cho phim, có giá lên tới 111.000 USD mỗi chiếc, đã bị trộm khỏi trụ sở hãng xe tại Đức.

Theo Zing

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.