Cánh gà chiên mật ong thơm ngon, đậm đà

Từng miếng cánh gà vàng nâu hòa quyện nước sốt thơm vị mật ong, rất thích hợp với bữa cơm gia đình.

Cánh gà chiên mật ong thơm ngon, đậm đà
 Cánh gà chiên mật ong thơm ngon, đậm đà

 Nguyên liệu: 

- Cánh gà: 8 chiếc 

- Mật ong: 3 thìa cà phê 

- Xì dầu: 2 thìa cà phê 

- Hạt nêm, hạt tiêu. 

 Cách làm: 

Bước 1:  

Cánh gà rửa sạch, ướp với một chút tiêu và gia vị.    

Bước 2 :  

Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.    

Bước 3:  

Pha hỗn hợp gồm 3 thìa mật ong và 2 thìa xì dầu.    

Bước 4:  

Cho dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp trên vào chảo nấu sôi nhẹ. Cho cánh gà vào bật lửa liu riu để ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.   

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).