Cần Thơ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi qua hình thức trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 7/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức buổi lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến, với điểm cầu chính tại Sở GD&ĐT.
Các em học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm được nhà trường trao giấy khen tại điểm cầu trường.
Các em học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm được nhà trường trao giấy khen tại điểm cầu trường.

Trong năm học 2020-2021, ngành GD&ĐT TP Cần Thơ đã có những cơ chế chính sách cụ thể, thiết thực, khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho đội ngũ thầy cô giáo giỏi, những học sinh giỏi, phát huy năng lực, sở trường của mình, đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập và sáng tạo 

Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, các cơ sở giáo dục về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ năm học.

Khuyến khích, động viên các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, yêu nghề, tâm huyết với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho công tác đào tạo học sinh nói chung và bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Minh chứng là năm học vừa qua, học sinh thành phố đã đạt được nhiều thành tích cao tại các Kỳ thi, Cuộc thi các cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Cụ thể, 1 Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế (đại diện duy nhất của Việt Nam đoạt được HCV Sinh học); 31 giải quốc gia (gồm 30 giải của Kỳ thi học sinh quốc gia trung học phổ thông năm 2021 và 1 giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tuyên dương, khen thưởng qua hình thức trực tuyến.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tuyên dương, khen thưởng qua hình thức trực tuyến.

Ngoài ra còn có hơn hai nghìn em học sinh từ THCS đến THPT đạt giải các Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Đặc biệt là 26 em học sinh đỗ thủ khoa ngành, thủ khoa trường của các trường đại học.

Tại buổi lễ, em Đặng Lê Minh Khang, cựu học sinh chuyên Sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, đại diện duy nhất của Việt Nam đoạt được HCV Sinh học, đại diện cho tất cả các bạn được vinh danh gửi lời tri ân sâu sắc và chân thành đến quý cô chú lãnh đạo Thành phố, quý thầy cô và bố mẹ, gia đình.

"Được tham dự buổi Lễ tuyên dương khen thưởng hôm nay, chúng em rất xúc động, đã giúp cho em và các bạn cảm nhận rất rõ sự quan tâm, yêu thương, đề cao và khích lệ tinh thần chúng em của các cô, chú lãnh đạo thành phố đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ", em Khang nói.

ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ
ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, cho biết trong 2 năm gần đây, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất nặng nề đến nhiều mặt của xã hội, đặc biệt là lĩnh vực GD&ĐT của cả nước.

Dù vậy, ngành giáo dục thành phố, đội ngũ thầy, cô giáo, HS đã nỗ lực vượt qua đề có được những thành quả đáng khích lệ. Những thành tích HS đạt được sẽ là nên tảng vững chắc để các em phát triển bản thân trong tương lai.

Dịp này, các em HS đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc tế, quốc gia được nhận Bằng khen UBND thành phố, Giấy khen của Sở GD&ÐT thành phố. Sở GD&ĐT cũng đồng thời, khen thưởng những giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Truyện ngắn Chuyện của mèo con

GD&TĐ - Đêm đầu tiên ngủ không có mẹ, không có chị em bên cạnh, tôi trằn trọc mãi, người cuộn chặt cả lại mà vẫn không thể ngủ ngon.
Truyền thông nói về vực thẳm ở Kiev

Truyền thông nói về vực thẳm ở Kiev

GD&TĐ - Sự chia rẽ nội bộ ở Kiev ngày càng gia tăng, khi xuất hiện mâu thuẫn nghiêm trọng giữa các nhóm và giữa giới chức chính trị với quân sự.