Cần Thơ: Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng mở rộng đối tượng tuyển sinh

GD&TĐ - Theo thông tin từ Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, năm học 2015 - 2016 trường tuyển sinh lớp 10 gồm 9 lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và xét tuyển 1 lớp Lộ trình A Tiếng Pháp.
Cần Thơ: Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng mở rộng đối tượng tuyển sinh

Theo đó, tất cả thí sinh có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định đều có thể đăng ký dự tuyển. Năm nay trường tổ chức thi chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn.

Điều kiện là HS xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Riêng thí sinh có hộ khẩu ngoài TP Cần Thơ cần phải đáp ứng thêm các điều kiện, tốt nghiệp THCS loại giỏi; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; môn chuyên đăng ký dự tuyển phải có điểm trung bình từ 8,0 trở lên ở năm học lớp 9.

Thí sinh dự tuyển vào trường được đăng ký dự tuyển vào 1 trong các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Hồ sơ dự tuyển thí sinh nộp phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Sở GD&ĐT quy định. Sau khi trúng tuyển, nộp hồ sơ theo quy định của trường. HS đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ từ ngày 25/5 đến 1/6/2015 (không nhận hồ sơ ngày chủ nhật).

Thí sinh phải dự thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (thi chung đề với các trường THPT khác có tổ chức thi tuyển trên địa bàn TP Cần Thơ) và môn chuyên. Nếu môn chuyên là Ngữ văn, Toán hoặc Ngoại ngữ thì thi 2 bài: 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên (mức độ yêu cầu cao hơn bài thi không chuyên). Riêng đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên Tin học, thí sinh có thể chọn thi môn chuyên là Tin học hoặc Toán.

Hình thức thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thí sinh dự thi trong 3 ngày (8 - 10/6/2015).

Điều kiện trúng tuyển là thang điểm thi và hệ số điểm bài thi, bài thi tính theo thang điểm 10. Điểm các bài thi môn không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi môn chuyên (đã nhân hệ số).

Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0 (chưa tính hệ số). Cách xét tuyển là căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp cho từng môn chuyên. Dự kiến ngày 18/6/2015 sẽ công bố kết quả tuyển sinh.

Riêng lớp Lộ trình A Tiếng Pháp sẽ xét tuyển HS các lớp chương trình dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp ở các trường THCS.