Cần Thơ: Thầy cô góp sức phòng chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Trường học tạm ngưng hoạt động do dịch Covid-19 nhưng thầy cô giáo ở Cần Thơ vẫn đồng hành cùng xã hội. Những suất cơm ấm nóng hỗ trợ người nghèo khó và lực lượng chống dịch của thầy cô trở thành hình ảnh đẹp.

Những phần cơm của thầy cô giáo Trường TH Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Những phần cơm của thầy cô giáo Trường TH Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, TP Cần Thơ là địa phương có nguy cơ cao nên luôn duy trì các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ.

Đặc biệt, chốt chính tại phường Hưng Phú có hơn 17 nghìn lượt xe qua lại mỗi ngày, lực lượng tình nguyện viên làm việc vô cùng vất vả với cường độ rất cao.

Nhằm chia sẻ với lực lượng tại chốt kiểm soát dịch bệnh, Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ kêu gọi nhà giáo chung tay nấu ăn, hỗ trợ.

Bà Trương Tố Trang, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ cho biết: Công đoàn ngành phối hợp với Sở GD&ĐT, cùng Trường Phổ thông Thái Bình Dương lên ý tưởng xây dựng Mô hình nấu ăn hỗ trợ cho lực lượng kiểm soát dịch, với tên gọi “Bếp ấm - Chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Tất cả cùng góp sức để lực lượng kiểm soát dịch có đủ sức khỏe tiếp tục hăng hái làm nhiệm vụ, góp phần giữ bình yên cho thành phố.

Thầy cô trường THPT ở Cần Thơ tự tay nấu những suất ăn cho lực lượng tại chốt kiểm soát dịch bệnh.
Thầy cô trường THPT ở Cần Thơ tự tay nấu những suất ăn cho lực lượng tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19” khởi động từ ngày 29/6 và dự kiến kết thúc vào 31/7, tổ chức nấu ăn 3 buổi/ngày, bao gồm bữa sáng (50 suất), trưa (120 suất) và chiều (80 - 100 suất).

Mỗi tuần, bếp chính sẽ lên thực đơn một lần thông qua Ban điều hành. Dụng cụ nấu ăn (bếp, nồi, khay thức ăn...) do Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Chùa Bửu Liên hỗ trợ.

Bếp ấm hiện có 19 Công đoàn cơ sở các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Mỗi đơn vị cử từ 5 - 10 người, làm việc tại bếp trong 2 ngày cố định theo lịch phân công.

Lực lượng này sẽ có mặt từ 6 giờ đến 15 giờ để hỗ trợ sơ chế thực phẩm và thực hiện chia khẩu phần ăn. Ban điều hành thực hiện “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19” chịu trách nhiệm tiếp nhận, điều phối hàng hóa, thực phẩm quyên góp hỗ trợ cho mô hình và phân công người sơ chế, phân chia khẩu phần ăn cho lực lượng kiểm soát dịch tại chốt chính và một số chốt khác trên địa bàn khi có yêu cầu.

Chia sẻ về nỗ lực của đội ngũ nhà giáo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) cho biết: “Bản thân giáo viên là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các thầy cô tham gia hoạt động này có giá trị thuyết phục với học sinh rất lớn. Qua đó giáo dục cho thể hệ trẻ có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, với địa phương, đất nước, nhất là những lúc khó khăn".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ