ASTON Cần Thơ tiếp sức tuyến đầu chống dịch

GD&TĐ - Trân quý trước sự nỗ lực và vất vả vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y bác sĩ, Tập đoàn Giáo dục ASTON Cần Thơ chung tay đóng góp, động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch.
ASTON Cần Thơ trao tặng sữa cho đội ngũ y bác sĩ TP Cần Thơ.
ASTON Cần Thơ trao tặng sữa cho đội ngũ y bác sĩ TP Cần Thơ.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Chứng kiến hình ảnh những “chiến sĩ áo blouse trắng” xung phong nơi tuyến đầu ngăn chặn dịch bệnh,Tập đoàn Giáo dục ASTON chung tay đóng góp một phần kinh phí với mong muốn tiếp sức và động viên tinh thần y bác sĩ.

Trong đợt tiếp sức này, ASTON Cần Thơ đã trao 85 thùng sữa đến đội ngũ y bác sĩ và cán bộ y tế của ngành Y tế huyện Vĩnh Thạnh, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều, ngành Y tế quận Cái Răng và CDC Cần Thơ.

ASTON Cần Thơ tiếp sức tuyến đầu chống dịch ảnh 1
BS CKII Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ nhận những phần quà từ Aston Cần Thơ.

Đại diện Tập đoàn Giáo dục ASTON cho biết: “Giáo dục là quốc sách nhưng sức khỏe và tính mạng con người là trên hết”. Mặc dù Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ vừa mới được khánh thành và Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Sài Gòn – ASTON Cần Thơ mới dời địa điểm nhưng chúng tôi chấp nhận thiệt hại về kinh tế, quyết định tạm dừng giảng dạy học tập tập trung để đảm bảo an toàn, phòng dịch cho các em học sinh và gia đình.

ASTON Cần Thơ cũng mong muốn  học sinh nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K; tự ôn tập, tự rèn luyên trong thời gian giãn cách khi không đến trường; giữ được thói quen học tập và sẽ bắt nhịp lại sớm, sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Vàng Đán được tặng học bổng.

Niềm vui Vàng Đán

GD&TĐ - Đến Vàng Đán những ngày này, chúng tôi thấy được niềm vui hiện lên trên khuôn mặt, đôi mắt của những đứa trẻ vùng cao biên giới khó khăn.
Thượng úy Thái Bá An phụ đạo môn Toán cho Ngân.

Nhân lên những nghĩa cử cao đẹp

GD&TĐ - “Nâng bước em đến trường” và “Con nuôi đồn biên phòng” là những chương trình thiết thực, ý nghĩa mà Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Kiên Giang đang thực hiện.
Cô Ước trong một lần thăm và tặng quà cho các em nhỏ mồ côi tại tỉnh Lâm Đồng.

Điều ước của cô Ước

GD&TĐ - Mỗi tháng cô giáo Nguyễn Thị Ước đều dành ra một khoản tiền lương để làm công tác thiện nguyện. Suốt nhiều năm qua, nhờ tấm lòng nhân ái của cô Ước mà hàng trăm hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh được giúp đỡ.