Cần Thơ: Thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia

GD&TĐ - UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Cần Thơ năm 2015. 
Cần Thơ: Thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ làm Trưởng ban. Phó Trưởng ban là ông Trần Trọng Khiếm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và ông Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ. Ban chỉ đạo còn có 27 Ủy viên; 18 thư ký là đại diện của các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố.

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2015 cấp thành phố có nhiệm vụ chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể có liên quan và các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của Hội đồng thi. Xem xét giải quyết các kiến nghị của Chủ tịch Hội đồng thi. Báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia và Chủ tịch UBND thành phố về tình hình tổ chức thi. Việc thực hiện Quy chế thi ở địa phương và đề xuất xử lý các tình huống xảy ra trong tổ chức thi.

Bên cạnh đó, đề nghị Chủ tịch UBND thành phố, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các cấp có thẩm quyền khen thưởng những người có thành tích; kỷ luật những người vi phạm Quy chế thi; thực hiện những quyết định có liên quan của Ban Chỉ đạo thi quốc gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT (Thường trực Ban Chỉ đạo) quyết định thành lập các tiểu ban chuyên môn giúp việc Ban Chỉ đạo theo thời gian, công việc được phân công. Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2015 TP Cần Thơ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, dự kiến cụm thi Cần Thơ có hơn 23.000 thí sinh dự thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Trường ĐH Cần Thơ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia cụm TP Cần Thơ trên địa bàn quận Ninh Kiều và một phần quận Bình Thủy, quận Cái Răng, gồm 40 điểm trường tham gia. Tổng số thí sinh tham gia cụm thi tại các điểm trường trên 23.000 em.

Trong đó có 7.000 thí sinh TP Cần Thơ; 4.000 thí sinh tỉnh Hậu Giang; 5.000 thí sinh tỉnh Sóc Trăng; 2.100 thí sinh tự do. Riêng học sinh tỉnh Vĩnh Long không thuộc cụm thi tại TP Cần Thơ, nhưng do yêu cầu địa phương cũng như sự thống nhất của Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Cần Thơ tiếp nhận khoảng 4.900 thí sinh thuộc các huyện: Bình Minh, Bình Tân, Trà Ôn và TP Vĩnh Long (địa bàn gần TP Cần Thơ) sang thi tại cụm thi TP Cần Thơ. Các thí sinh này đi thi tại cụm thi TP Cần Thơ góp phần giảm áp lực về chỗ ăn, ở cho cụm thi tại tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh đó Sở GD&ĐT các tỉnh: Sóc Trăng, Hậu Giang... tổ chức điểm thi THPT quốc gia tại các địa phương, Trường ĐH Cần Thơ đảm nhiệm hỗ trợ, giám sát và kiểm tra việc tổ chức các điểm thi trên của các địa phương này. 

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.