Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cần Thơ: Sôi nổi các hoạt động tại “Ngày hội Giáo dục Tiểu học”

Thùy Trang - 27/01/2019, 15:40 GMT+7 | Giáo dục

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 15 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Kỷ Hợi 2019”.

Trong khuôn khổ ngày hội có nhiều chương trình thúc đẩy các hoạt động giáo dục trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29/TW.

Ngày hội tạo cơ hội để những đội thi bao gồm cả học sinh và giáo viên, của các đơn vị giáo dục đến từ 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố giao lưu cắm trại, tranh tài kiến thức về các môn học, sáng tạo bưu thiếp chúc mừng xuân, viết chữ đẹp - viết thư pháp, văn nghệ mừng xuân, trò chơi dân gian…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, cho biết: “Lãnh đạo đơn vị, thầy cô giáo phải tạo điều kiện tốt nhất để tất cả học sinh tham gia học hỏi giao lưu và phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo. Đồng thời tích cực trao đổi, giao lưu với nhau để có thêm kinh nghiệm quản lí, tổ chức giáo dục tiểu học nhằm thực hiện đổi mới đơn vị ngày càng hiệu quả, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu cho những năm học tới”.

Thông qua chuỗi hoạt động là cơ sở đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong các trường tiểu học. Tạo điều kiện thúc đẩy sự quan tâm, phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh của ngành giáo dục TP Cần Thơ.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc ngày hội:

Tốp múa HS Trường TH Nhơn Nghĩa 3 (huyện Phong Điền) biểu diễn sắc màu dân tộc Việt Nam 

Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc

Đại diện 9 đơn vị giáo dục quận, huyện nhận cờ lưu niệm 

Thầy cô giáo Trường TH Nhơn Nghĩa 1 (huyện Phong Điền) biểu diễn

 HS Trường TH Thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh) giới thiệu các loại bánh

Trưng bày tranh của học sinh tại các trại

Cổng trại Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều được làm bằng lá dừa

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm