Cần Thơ: Đẩy mạnh phương pháp dạy học tích cực môn Lịch sử

GD&TĐ - Ngày 27/11, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên cốt cán môn Lịch sử về cách vận dụng hiệu quả các phương pháp giáo dục tích cực.
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) phát biểu tại buổi tập huấn.
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) phát biểu tại buổi tập huấn.

Hiện nay vẫn còn không ít giáo viên dạy theo phương pháp truyền thống một chiều. Lớp học thụ động và bị cuốn theo các hiệu ứng trên màn hình, làm loãng trọng tâm của bài học, hiệu quả đạt được không cao.

Thực hiện kế hoạch Trường điển hình đổi mới năm 2020, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tập huấn chuyên đề “Vận dụng hiệu quả các phương pháp giáo dục tích cực để phát triển phẩm chất, năng lực học sinh THPT đối với môn Lịch sử”.

Cần Thơ: Đẩy mạnh phương pháp dạy học tích cực môn Lịch sử ảnh 1
Tiến sĩ Tưởng Phi Ngọ chia sẻ tại buổi tập huấn.

Tham dự buổi tập huấn có gần 50 cán bộ, giáo viên cốt cán môn Lịch sử của các trường THPT trên đại bàn TP Cần Thơ.

Các giáo viên đã được Tiến sĩ Tưởng Phi NgọKhoa Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm TPHCM hướng dẫn cách vận dụng các phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy môn Lịch sử.

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ): Thông qua buổi tập huấn, Sở mong muốn các thầy cô có thể thay đổi được tư duy, quan điểm vận dụng có hiệu quả các phương pháp giảng dạy tích cực tại đơn vị của mình...

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.