Cần Thơ: Đẩy mạnh phương pháp dạy học tích cực môn Lịch sử

GD&TĐ - Ngày 27/11, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên cốt cán môn Lịch sử về cách vận dụng hiệu quả các phương pháp giáo dục tích cực.
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) phát biểu tại buổi tập huấn.
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) phát biểu tại buổi tập huấn.

Hiện nay vẫn còn không ít giáo viên dạy theo phương pháp truyền thống một chiều. Lớp học thụ động và bị cuốn theo các hiệu ứng trên màn hình, làm loãng trọng tâm của bài học, hiệu quả đạt được không cao.

Thực hiện kế hoạch Trường điển hình đổi mới năm 2020, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tập huấn chuyên đề “Vận dụng hiệu quả các phương pháp giáo dục tích cực để phát triển phẩm chất, năng lực học sinh THPT đối với môn Lịch sử”.

Cần Thơ: Đẩy mạnh phương pháp dạy học tích cực môn Lịch sử ảnh 1
Tiến sĩ Tưởng Phi Ngọ chia sẻ tại buổi tập huấn.

Tham dự buổi tập huấn có gần 50 cán bộ, giáo viên cốt cán môn Lịch sử của các trường THPT trên đại bàn TP Cần Thơ.

Các giáo viên đã được Tiến sĩ Tưởng Phi NgọKhoa Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm TPHCM hướng dẫn cách vận dụng các phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy môn Lịch sử.

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ): Thông qua buổi tập huấn, Sở mong muốn các thầy cô có thể thay đổi được tư duy, quan điểm vận dụng có hiệu quả các phương pháp giảng dạy tích cực tại đơn vị của mình...

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.