Cẩn thận mất sạch tiền trong tài khoản khi gọi điện ra nước ngoài

Khi điện thoại di động của bạn được thông báo cuộc gọi, tin nhắn hoặc nháy máy từ các đầu số lạ quốc tế, nếu bạn bấm máy gọi ngược trở lại số máy này kiểm tra rất có thể bạn đang bị kẻ gian “móc túi” rất nhiều tiền cước phí điện thoại.
Cẩn thận mất sạch tiền trong tài khoản khi gọi điện ra nước ngoài
Can than mat sach tien trong tai khoan khi goi dien ra nuoc ngoai - Anh 1

Khách hàng cần cảnh giác với đầu số lạ từ nước ngoài

Mất hàng chục nghìn mỗi phút

Thời gian qua, nhiều người dùng điện thoại di động phản ánh việc nhận được các cuộc gọi nháy máy từ nước ngoài về, hoặc cuộc gọi ngắn hay tin nhắn có nội dung yêu cầu khách hàng gọi lạ từ các các đầu số lạ: +4872977…, + 67488453098, + 67488453099, +67488453007, + 67488453084, +48700001319…

Trước hiện tượng nêu trên, phía VNPT VinaPhone cho biết đơn vị đã chủ động phân loại và chặn các cuộc gọi đến từ các các đầu số quốc tế có dấu hiệu lừa đảo để ngăn chặn các hiện tượng trên, giữ an toàn cho khách hàng. Đồng thời VNPT VinaPhone cũng thông báo rộng rãi tới khách hàng qua các kênh truyền thông như website, tổng đài chăm sóc khách hàng...

Theo đại diện VNPT VinaPhone, thủ đoạn những kẻ lừa đảo sử dụng rất tinh vi: “Kẻ gian thường lựa chọn thời điểm buổi tối hoặc trong thời gian nửa đêm về sáng để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Bởi đây là lúc khách hàng còn ngái ngủ hoặc tưởng người thân gọi về Việt Nam có chuyện cần gấp.Hầu hết các cuộc gọi được thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu khách hàng gọi lại cho các số điện thoại lạ và khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe thấy những âm thanh được cài đặt sẵn, sau đó tài khoản của họ sẽ lập tức bị trừ những khoản tiền rất lớn”.

Trước đó, trong tháng 2.2017, nhiều khách hàng của MobiFone đã phản ánh khi thấy số máy lạ từ nước ngoài gọi về với số +22478013645, +22478013736... Nhiều khách hàng không biết nên khá hoảng sợ khi bị những thuê bao này nháy máy liên tục. Do nghi ngờ cuộc gọi đến là lừa đảo nên khách hàng này đã tra mã quốc gia thì đây là cuộc gọi từ Guinea.

Vạch mặt kẻ trộm cước viễn thông

Đối với trường hợp các cuộc gọi lạ từ nước ngoài với nội dung: “Tổng đài VNPT xin thông báo số của quý khách sẽ bị khóa trong hai giờ nữa, xin liên hệ lại để biết thêm chi tiết”.

Can than mat sach tien trong tai khoan khi goi dien ra nuoc ngoai - Anh 2

Một đầu số bị VNPT VinaPhone nghi ngờ lừa đảo cước viễn thông

VNPT VinaPhone đưa ra cảnh báo khẳng định các cuộc gọi trên không phải của VNPT mà là của đối tượng lừa đảo. Tuyệt đối không gọi lại số điện thoại theo hướng dẫn. Khi có hiện tượng như trên, khách hàng cần phản ánh về tổng đài 18001091 của VNPT VinaPhone để kịp thời giải quyết.

Bên cạnh đó, để tránh những thiệt hại không đáng có, khách hàng nên cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn từ các đầu số lạ quốc tế gọi hoặc nháy máy, nhắn tin vào số điện thoại của mình. Thủ đoạn của kẻ lừa đảo là thực hiện các cuộc gọi dưới dạng nháy máy hoặc có kết nối thời lượng rất ngắn có nội dung thông báo yêu cầu khách hàng gọi lại. Với tin nhắn cũng sẽ có nội dung yêu cầu gọi lại.

“Khách hàng không thực hiện gọi lại những số máy xuất hiện ở những cuộc gọi nhỡ, gọi đến, tin nhắn có dấu hiện như trên. Chỉ nên gọi đi quốc tế khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài”, đại diện VNPT VinaPhone đưa ra lời khuyên.

Phân biệt cuộc gọi từ nước ngoài và Việt Nam

Các cuộc gọi, tin nhắn Quốc tế về sẽ hiển thị dấu cộng (+) hoặc hoặc 00 ở đầu. Hai số tiếp theo không phải là 84 (Mã nước Việt Nam).

Theo Dân Việt
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.