Cận cảnh thuyền không người lái tại triển lãm Odessa

GD&TĐ - Tại diễn đàn quốc tế An ninh Biển Đen tổ chức ở Odessa, một chiếc thuyền không người lái mới Stalker 5.0 của Ukraine đã được trưng bày.

Thuyền không người lái Stalker 5.0.
Thuyền không người lái Stalker 5.0.

Ukraine rất chú trọng đến việc phát triển và sử dụng thuyền không người lái trong cuộc xung đột, nhờ đó Kiev không chỉ đe dọa các tàu của Hạm đội Biển Đen mà còn cả cầu Crimea.

Các chuyên gia Ukraine đã phát triển một loại thuyền không người lái mới có tên Stalker 5.0.

Chiếc thuyền này được cho là không chỉ có thể được sử dụng như một phương tiện không người lái cảm tử để tấn công mục tiêu mà còn thực hiện các nhiệm vụ khác, như trinh sát và vận chuyển hàng hóa, nó cũng có thể tuần tra ở các khu vực ven biển hoặc cửa sông.

Theo báo chí Ukraine, Stalker 5.0 được trang bị động cơ xăng 60 mã lực, cho phép nó sở hữu tốc độ tối đa trên 40 hải lý/giờ, hành trình khoảng 30 hải lý/giờ. Phạm vi hoạt động được tuyên bố là 600 km.

Điều đáng chú ý của Stalker 5.0 là động cơ được đặt phía ngoài, lắp đặt giống thuyền máy. Chiều dài của thuyền là 5 mét, chiều rộng là 1,2 mét, khối lượng đầu đạn là 150 kg.

Đến nay, những chiếc thuyền không người lái chính được Kiev sử dụng là: Sea Baby và Magura V5. Ngoài ra, còn có BEC Mamai và một số phương tiện khác.

Các nhà tài trợ phương Tây của Ukraine định kỳ phân bổ số tiền đáng kể để mua thuyền không người lái hải quân cho Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Topwar

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ