Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cận cảnh chiếc UAV của Italy rơi tại Libya

Hải Yến - 21/11/2019, 12:41 GMT+7 | Thế giới
Xác chiếc UAV của Italya bị rơiXác chiếc UAV của Italya bị rơi

Tài khoản chính thức trên Twitter của Bộ Tổng tham mưu Quốc phòng Italy đã xác nhận thông tin trên vào tối qua khi cho biết chiếc UAV đã “rơi xuống lãnh thổ Libya” khi đang “tiến hành một nhiệm vụ hỗ trợ chiến dịch Mare Sicuro” – một nhiệm vụ tuần tra ngoài khơi Libya.

Italy, cùng với Pháp và Mỹ, đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến lật đổ nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi năm 2011, dẫn đến việc ông bị giết hại và đẩy đất nước vào nội chiến. Hiện tại, Italy ủng hộ Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA) có trụ sở tại thủ đô Tripoli. GNA được Liên hợp quốc công nhận nhưng nhận được ít hỗ trợ quốc tế bên ngoài trừ Italy và Thổ Nhĩ Kỳ.

 Hiện chưa tìm được nguyên nhân khiến UAV của Italy rơi tại Libya

Đối thủ chính của GNA là Quân đội giải phóng Libya do nguyên soái Khalifa Haftar đứng đầu, có trụ sở tại Benghazi. Lực lượng này từng tuyên bố đã bắn rơi một UAV Thổ Nhĩ Kỳ ở sân bay Mitiga của Tripoli hồi tháng 9. Họ cũng cho rằng đã bắn hạ một UAV khác của Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng hôm qua – hãng tin Libya Observer cho hay. Hiện chưa rõ họ có đề cập tới chiếc Reaper của Italy hay không.

Ông Haftar được sự hỗ trợ không chỉ của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Ả rập xê út, mà cả Pháp, Mỹ vì ông được xem là người cho phép họ khai thác toàn bộ trữ lượng dầu của Libya – một chuyên gia nói với hãng tin Sputnik.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm