Cận cảnh chiếc bát được bán với giá 25 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một chiếc bát sứ, có đường kính dưới hơn 11cm đã được bán với giá hơn 25 triệu USD trong tuần bán tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc ở Hồng Kông.
Chiếc bát trên thuộc nhóm đồ gốm quý hiếm được trang trí tại các xưởng của hoàng gia ở Bắc Kinh vào thế kỷ 18 đã được bán với giá 25 triệu USD.
Chiếc bát trên thuộc nhóm đồ gốm quý hiếm được trang trí tại các xưởng của hoàng gia ở Bắc Kinh vào thế kỷ 18 đã được bán với giá 25 triệu USD.

Được nhà đấu giá Sotheby's mô tả là "rất quan trọng", chiếc bát trên thuộc nhóm đồ gốm quý hiếm được trang trí tại các xưởng của hoàng gia ở Bắc Kinh vào thế kỷ 18.

Chiếc bát được sản xuất dưới thời Hoàng đế Ung Chính, người trị vì Trung Quốc từ năm 1722 đến năm 1735 (mặc dù lớp men có thể được tráng ngay sau khi ông qua đời).

Đây là một phần của truyền thống được gọi là "falangcai", hay "màu ngoại lai" - tên được đặt cho đồ sứ có nguồn gốc từ các lò nung hoàng gia ở Cảnh Đức Trấn nhưng được tráng men bởi các nghệ nhân ở Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Thu về 25,3 triệu USD hôm 8/4, chiếc bát có hình hai con én, một cây mai đang nở và một cây liễu. Trên bát cũng có một đoạn trích từ bài thơ được cho là của Hoàng đế Vạn Lịch, người tiền nhiệm của Hoàng đế Ung Chính.

Trong danh mục đấu giá, chuyên gia gốm sứ Regina Krahl cho biết các họa tiết hình chim và hoa rất phổ biến vào thời ông Ung Chính.

Bà ấy cũng mô tả chiếc bát nằm trong số một nhóm nhỏ các vật phẩm đại diện cho "đỉnh cao của nghệ thuật vẽ tranh trên sứ”.

Theo CNN
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.