Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TPHCM chuẩn bị lên đường về tỉnh Sóc Trăng làm nhiệm vụ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TPHCM chuẩn bị lên đường về tỉnh Sóc Trăng làm nhiệm vụ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Ngay từ sáng sớm nay, hơn 250 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Luật TPHCM đã lên đường đi Sóc Trăng làm nhiệm vụ. Năm nay, Trường Đại học Luật TPHCM được phân công thực hiện công tác thanh tra, giám sát, coi thi tại 12 trên tổng số 20 điểm thi tại tỉnh Sóc Trăng trong khoảng thời gian từ ngày 23/6 đến ngày 27/6.

PGS. TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường - cho biết, để chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng này, trước đó vào ngày 20/6, Nhà trường đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 251 cán bộ, giảng viên tham gia vào Hội đồng thi, Ban coi thi, Đoàn thanh tra lưu động và nhóm làm công tác hậu cần kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ ảnh 1
 PGS. TS Trần Hoàng Hải - Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH Luật TPHCM (thứ 2 từ trái qua) bắt tay động viên cán  bộ, giảng viên nhà trường lên đường làm nhiệm vụ thật tốt

Nhà trường cũng đã lưu ý, phổ biến những điểm mới quan trọng trong công tác tổ chức kỳ thi năm nay đến các cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhằm đảm bảo kỳ thi THPTQG năm 2019 được diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị nơi ở và phương tiện đi lại trong thời gian làm nhiệm vụ đã được chuẩn bị hoàn tất nhằm đảm bảo an toàn và thoải mái cho cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi. Trường Đại học Luật TPHCM cũng đã đầu tư hỗ trợ thêm về kinh phí sinh hoạt cho từng cán bộ, giảng viên, cũng như quan tâm phối hợp chặt chẽ với địa phương về phương tiện di chuyển giữa nơi ở và các điểm coi thi để hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của nhà trường đối với nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục quốc gia.

Sáng cùng ngày, 10 xe khách lớn từ Cơ sở A, 59C Nguyễn Đình Chiểu đã đón khoảng 555 viên chức của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Đây là năm đầu tiên Trường phụ trách coi thi tại 18/23 điểm thi gồm 1 thành phố và 5 huyện trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ ảnh 2
 Giảng viên các trường đại học tại TPHCM lên đường làm nhiệm vụ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với tâm thế rất vui vẻ và phấn khởi

Trong không khí nhộn nhịp, tất bật của buổi ra quân, ThS. Thái Kim Phụng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh chia sẻ: “Lần này tôi tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia với vai trò Phó trưởng điểm. So với năm ngoái, năm nay Bộ đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn, do đó bản thân tôi cũng cảm thấy có trọng trách lớn lao hơn.”

Lần đầu tiên nhận nhiệm vụ thi THPT quốc gia, chuyên viên trẻ Huỳnh Đức thuộc Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được trường cử đi làm nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nhưng song song đó cũng cảm thấy khá áp lực. Tôi đã dành thời gian nghiên cứu kỹ quy chế thi để tránh tuyệt đối sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra.

Ngày đầu tập trung di chuyển đến cụm thi là một kỷ niệm khó quên. Mọi người rất chỉn chu, nghiêm túc và khẩn trương chuyển đồ đạc lên xe. Tôi nhớ lại cảm giác 7 năm trước mình bỡ ngỡ, sợ sệt bước vào phòng thi, tay run không viết tròn câu chữ lúc nhận được đề thi. Có điều bây giờ mình ở vị trí khác rồi, làm giám thị coi thi thật vui nhưng cũng đầy trách nhiệm.”

Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ ảnh 3
 Giảng viên Trường ĐH Mở TPHCM cùng nhau lên đường làm nhiệm vụ

Về công tác hậu cần, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) đã tài trợ 500 áo mưa để giúp các giảng viên, viên chức các đơn vị của Trường bảo vệ sức khỏe, an tâm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đây là hành động thiết thực và đem đến sự khích lệ tinh thần rất lớn dành cho các cán bộ, viên chức UEH.

Sáng nay, trường ĐH Mở TPHCM và Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cũng ra quân cho 771 cán bộ, giảng viên (ĐH Mở TPHCM là 383 cán bộ) lên đường làm nhiệm vụ coi thi tại tỉnh Lâm Đồng và Gia Lai.  Năm nay hai địa phương này được gia tăng khá nhiều số lượng cán bộ coi thi từ trường ĐH về vì có địa hình miền núi và chia cắt. 

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, giảng viên các trường ĐH tại TPHCM lên đường về địa phương làm nhiệm vụ:

Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ ảnh 4
 Vội vã lên đường để cùng Bộ GD&ĐT hoàn thành tốt nhiệm vụ lớn của quốc gia
Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ ảnh 5
 Cùng nhau chuẩn bị các nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác coi thi tại địa phương
Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ ảnh 6
 Mọi thứ đã sẵn sàng trong tâm thế vui vẻ và phấn khởi
Cán bộ, giảng viên nhiều trường ĐH hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ ảnh 7
 Các xe chở cán bộ, giảng viên các trường đại học tại TPHCM chuẩn bị xuất phát về các tỉnh
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.